Một khảo sát được đưa ra hôm thứ tư 25/3 cho thấy Hoa Kỳ thực sự đang thua Nga lẫn IS và nhiều kẻ thù khác trên thế giới trong mặt trận thông tin tuyên truyền.

truyen thong

Hình Minh Họa. Photo Courtesy:AFP
 Cơ quan Broadcasting Board of Governors (BBG), một cơ quan cấp liên bang được thành lập vào năm 1994, với quỹ hàng năm 730 triệu đô la với mục tiêu là đưa nhiều chương trình TV, radio và các mục digitals khác ra thế giới.
Trong các chi nhánh của BBG có các đài Voice of America và Radio Free Europe/Radio Liberty, nổi tiếng chống lại Liên Xô với các mục đưa xuyên qua Bức Màn Sắt trong thời Chiến Tranh Lạnh.
Báo cáo mới đượïc công bố là dựa trên nghiên cứu và đánh giá từ 30 cơ quan thuộc phạm vị hoạt động ngoại giao của các nhà ngoại giao chuyên nghiệp, cho thấy các cơ quan truyền thông đã không hoạt động song hành với chủ trương ngoại giao của Hoa Kỳ.
Trong báo cáo có đoạn ‘Các cơ quan kình địch với Hoa Kỳ đã chiến thắng trong chiến trận tuyên truyền trong lúc các cơ quan phát thanh và TV quốc tế của Mỹ lại vất vả đối phó với các chiến thuật của đối phương’
Kể từ khi Nga sát nhập bán đảo Crimea của Ukraine vào lãnh thổ mình, Hoa Kỳ đã ‘thật sự thua trận’ trước các đòn tấn công tuyên truyền dữ dội từ phía Nga, theo ý kiến của cả Điện Kremlin lẫn các viên chức ngoại giao Tây phương.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: