CHICAGO  – Bà Hillary Clinton có một cuộc tranh luận mạnh mẽ cho những sửa đổi lớn về chính sách nhập cư của Mỹ trong chuyến đi thăm Chicago, một phần trong kế hoạch quay trở lại chính trường, đồng thời cũng nhằm quảng bá cho cuốn hồi ký Hard Choice vừa được phát hành.

189747-HillaryClinton-4

Cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton trong buổi ra mắt cuốn “Hard Choices” tại tiệm sách Barnes & Noble ở thành phố New York hôm 10 tháng Sáu, 2014. Nhiều người cho rằng xuất bản cuốn sách này là bước đầu tiên của bà trong cuộc vận động tranh cử tổng thống. (Hình: Andrew Burton/Getty Images)

Theo bà Clinton thì “Nước Mỹ sẽ hùng mạnh hơn nếu chúng ta sớm có bước tiến về luật nhập cư.”  Và bà mong muốn Hoa Kỳ sẽ thực hiện việc này ngay trong năm nay.

Bà cũng nhấn mạnh rằng “Các nhà lãnh đạo của hai Đảng Công hòa và Đảng Dân chủ đều hiểu rõ việc cải cách luật di trú là cần phải làm. Tuy nhiên, có một số ít những người trong họ có vẻ như đã không hiểu được một trong những điểm mạnh nhất và quan trọng nhất đó là nước Mỹ là một Hiệp chủng quốc.”

Bà Clinton, được xem là người diễn thuyết chính tại trung tâm Chicago’s McCormick, do tổ chức United Fresh Product và Food Marketing tài trợ.

Trong bài nói chuyện của mình, bà Clinton hầu như không nhắc đến Tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ, Barack Obama.

Cuốn hồi ký Hard Choice được xem như một bước tiến sẵn sàng cho cuộc tranh cử Tổng thống năm 2016 của bà cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton. Tuy  nhiên, bà Clinton vẫn chưa đưa ra quyết định là sẽ tham gia tranh cử chiếc ghế Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 hay không.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: