Những bức ảnh vệ tinh vừa được công bố cho thấy mức độ khủng khiếp của vụ tai nạn cũng như khó khăn trong quá trình tìm kiếm bởi các mảnh vỡ trải rộng trên một vùng rộng.

5-1406025060_660x0

Công ty Quốc phòng và Hàng không AirBus cùng hãng phân tích AllSource công bố loạt ảnh vệ tinh cho thấy toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17. Nơi chiếc phi cơ bị rơi nằm trong vùng Donetsk, miền đông Ukraine, khu vực đang xảy ra chiến sự giữa chính quyền Kiev và lực lương ly khai.

Một trong những bức ảnh được chụp hôm 20/7 cho thấy hiện trường số1, nơi tìm thấy động cơ của máy bay cùng một vùng đồng cỏ rộng lớn bị thiêu rụi hoàn toàn, cho thấy mức độ dữ dội của đám cháy.

Hiện trường số 2 và nơi đuôi máy bay bị rơi. Các phần còn sót lại của chiếc phi cơ bị phân tán trên một vùng diện tích rộng, điều này gây nhiều trở ngại cho việc điều tra và tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Các mảnh vỡ máy bay thậm chí còn len lỏi vào khu dân cư.

Thi thể các nạn nhân cũng bị phân tán. Theo người dân địa phương, nạn nhân MH17 rơi xuống mái nhà như bom.

Hình ảnh đoàn tàu với khoang lạnh chở hơn 200 túi đựng thi thể nạn nhân, xuất phát từ Donetsk tới Kharkiv. Sau đó các thi thể được đưa lên máy bay đến Hà Lan để tiến hành nhận dạng và trao trả cho các nước và gia đình nạn nhân. Thảm họa xảy ra với chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã cướp đi sinh mạng của toàn bộ 298 người trên khoang.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: