Đường Bolsa là con đường chính của vùng Little Saigon nằm ở miền Nam California. Rất nhiều người thường gọi: “Khu Bolsa” để chỉ nơi sinh hoạt thương mại, dịch vụ, lễ hội, văn hóa của người Việt thay cho tiếng Little Saigon dài, khó đọc. Và, một thương xá lớn nhất, nổi danh nhất trong cộng đồng Việt Nam, Phước Lộc Thọ, cũng nằm trên đường Bolsa này.

bolsa1

Thương xá Phước Lộc Thọ về đêm

Đặc biệt trong bãi đậu xe phía trước thương xá Phước Lộc Thọ, được tổ chức khu chợ đêm, giúp sự sinh hoạt của khu Little Saigon thêm sinh động, vui tươi, thoải mái cho mọi người. Chợ đêm Bolsa (Bolsa Night Market) mở ra vào khoảng 4, hay 5 năm nay, vào mùa hè, từ những ngày đầu tháng 6 đến cuối tháng 8, chợ nhóm từ 7 giờ tối cho đến khuya vào các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Đây là một hình thức sinh hoạt rất đặc thù, chỉ riêng cộng đồng người Việt ở Nam California mới có. Người Việt từ nhiều tiểu bang khác, từ châu Âu, Úc về đây đều rất ưa thích khu chợ đêm này.

Tấm Banner Bolsa Night Market kéo dài gần hết mặt tiền của khu thương mại Phước Lộc Thọ.

Khi tôi đến, lúc 7g30 chiều, ánh nắng chiều mùa hè vẫn còn vàng hực trên vách tường cao của thương xá. Tôi đậu xe ở parking phía sau của khu Phước Lộc Thọ., tưởng rằng khách còn lưa thưa, nhưng khi đến tôi hết sức ngạc nhiên; khách viếng thăm đã rất đông, đa số ngồi xem văn nghệ, số khác thì đi mua sắm hay ăn quà.

7g30 tối, nắng vàng vẫn còn trên vòm Phước Lộc Thọ, khán giả đang thưởng thức văn nghệ

Cô Tuyết Nga, người điều họp chương trình văn nghệ, cho biết: “Chương trình văn nghệ ở đây thật phong phú, ngoài đông đảo những người thích hát gồm đủ thành phần già, trẻ, lớn bé (riêng các em bé khi hát có phần quà khuyến khích) có khi còn được các ca sĩ chuyên nghiệp ghé thăm chợ đêm cũng lên hát giúp vui nữa.. Cũng rất nhiều người ra sân khiêu vũ, nhất là càng về khuya thiên hạ tham gia rất đông”.

MC Tuyết Nga (áo vàng) đang ghi danh cô Tuyết Minh lên hát.

Sàn nhảy rộng, ngoài trời, mát mẻ. Càng về khuya càng đông người tham gia.

Những mặt hàng thường có mặt trong chợ đêm là áo quần, giày dép, đồ trang sức và nhiều nhất là các hàng ăn uống. Chị Lâm Vũ thuộc công ty Tân Mai cho phóng viên nhật báo Cali Today biết: “Chúng tôi tham gia chợ đêm đã 3 năm, đúng hơn là 3 mùa hè. Những thức ăn mà chúng tôi phục vụ như: Bún thịt nướng, chuối nướng, bánh căng …được đông đảo bà con ủng hộ, Năm nào cũng thật vui và cũng kiếm thêm thu nhập kha khá”.

Thịt nướng thơm lừng của cửa hàng Tân Mai.

Quần áo “đủ loại giá rẻ”.

Đặc biệt chúng tôi còn thấy một số công ty, dịch vụ cũng có những cửa hàng trong chợ đêm để quảng cáo dịch vụ của mình. Anh Sơn, một đại diện của hảng bảo hiểm Allstate, biếu tôi một cây viết, nói: “Cây viết này Free, dành biếu tặng cho bất kỳ khách hàng nào ghé qua để hỏi về dịch vụ bảo hiểm của công ty. Cháu rất thích tham gia chợ đêm này, vùa mát mẻ, vừa vui vẻ, nhộn nhịp, lại được nhiều người biết về Business của mình, cũng có mhiều khách hàng đến ghi danh mua bảo hiểm xe nhà ở đây đó chú!”.

Tôi cười vui, chào Sơn rồi ghé vào hàng bắp nướng. Ôi mùi bắp nướng mợ hành sao mà thơm phưng phức.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: