Hai lãnh tụ sinh viên Hong Kong mà tên tuổi vang danh thế giới do cầm đầu các cuộc biểu tình đòi dân chủ năm ngoái hôm thứ ba 14/7 đã bị truy tố tội ngăn chận cảnh sát thi hành công vụ trong cuộc biểu tình vào tháng 6 năm ngoái.

Joshua Wong, người sinh viên ốm yếu đeo cặp kính can và Nathan Law, Tổng Thư Ký của Hiệp Hội sinh viên Hong Kong, đã bị truy tố, sau đó được đóng tiền tại ngoại và sẽ ra hầu tòa trong ngày thứ sáu tới.
Wong tuyên bố các chứng cứ chống lại anh không rõ ràng gì cả, vì anh cảm thấy mình không làm gì để ‘ngăn chặn cảnh sát’, trong đoạn video được cảnh sát trình chiếu cho anh xem.
Còn Law thì cho là anh thấy có vài cảnh xô đẩy la hét trong đoạn video nhưng anh cần phải hội kiến với các luật sư của mình để xem cần phải làm gì trong bước tiếp theo.
Wong cho hay chưa đầy 30 người đã tham gia vào cuộc biểu tình hôm đó, anh xác nhận họ đã đốt một ấn bản quyết định của Bắc Kinh “nhắc nhở là cư dân Hong Kong cần nhớ tự do phải có giới hạn ở Hong Kong”
Có khoảng 30 người đã tụ tập trước đồn cảnh sát để ủng hộ hai sinh viên. Họ mang theo dù màu vàng, biểu hiệu của cuộc tranh đấu đòi dân chủ và hô to “đốt Bạch Thư của Bắc Kinh không phải là tội hình’ và ‘đàn áp chính trị thực là xấu hổ’
Theo Reuters
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: