Cảnh sát Ferguson hôm thứ sáu 13/3 vẫn tiếp tục truy lùng qua ngày thứ nhì liên tiếp thủ phạm của vụ bắn súng vào hai nhân viên cảnh sát của thành phố nhiều biến động này trong ngày hôm qua.

ferguson

Photo Courtesy:AP
Tổng Thống Obama tuyên bố những kẻ có trách nhiệm gây ra vụ nã súng này phải bị mang ra trước pháp luật. Cảnh sát đi lùng soát các khu phố gần nơi xảy ra vụ nổ súng để tìm thêm dấu vết của thủ phạm.
Ông Obama cho là cư dân Ferguson có quyền biểu tình phản đối cảnh sát, nhưng những hành động mang tính chất tội phạm như bắn vào cảnh sát là không sao biện minh được.
Một số người bị tạm giữ để thẩm vấn, nhưng tất cả sau đó đều được tự do. Cảnh sát cho biết cho đến nay vẫn chưa có ai bị bắt cả. Tình trạng của hai cảnh sát viên bị bắn vào mặt và vào vai đã ổn định.
Vụ nổ súng chỉ diễn ra có vài giờ sau khi Cảnh Sát Trưởng Ferguson từ chức do cáo buộc trong một báo cáo từ Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho là có tình trạng phân biệt chủng tộc kéo dài trong các lực lượng an ninh và tòa án ở Ferguson.
Khoảng 100 người tối qua đã tham gia một buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho hòa bình ở Ferguson, sau đó họ cũng tuần hành chống cảnh sát nhưng tương đối ôn hòa.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: