edison

Tiffany Nguyễn, học sinh trung học La Quinta, Westminster, được học bổng $40,000 của Edison International. (Hình: insideedison.com)

ROSEMEAD, California – Edison International, công ty chính của công ty điện Southern California Edison (SCE) cho biết bắt đầu nhận đơn xin học bổng Edison Scholars Program, trị giá tổng cộng $1.2 triệu, nhằm giúp các học sinh trung học say mê các ngành khoa học, kỹ thuật, kỹ sư, và toán học (STEM) đạt được các mục tiêu học tập của mình, thông cáo báo chí của công ty cho biết.

Công ty bắt đầu nhận đơn từ nay đến ngày 1 Tháng Hai, 2017.

Mỗi năm, Edison International trao $40,000 học bổng, trả trong vòng bốn năm, cho 30 học sinh trung học dự định theo học các ngành STEM tại một trường đại học cộng đồng hai năm hoặc trường đại học bốn năm.

Học sinh hội đủ điều kiện phải sinh sống và theo học tại một trường trung học công lập hoặc tư thục thuộc vùng phục vụ của SCE, hoặc theo học tại một trường trung học đủ điều kiện gần nhà máy điện hạt nhân San Onofre của SCE.

Mọi chi tiết, xin vào trang nhà scholarsapply.org/edisonscholars để xem danh sách các trường trung học được chỉ định.

Các ứng viên phải dự định theo học toàn thời gian tại một trong các chuyên ngành STEM như sau: toán học, kỹ sư, các dịch vụ điện toán và thông tin, hệ thống thông tin quản lý, tài nguyên thiên nhiên và bảo toàn năng lượng, và khoa học vật lý.

Cô Tami Bùi, giám đốc từ thiện của SCE, cho biết: “Edison International tài trợ cho các chương trình giáo dục và học bổng bởi vì một trong những ưu tiên của chúng tôi là giúp nuôi dưỡng các học giả tương lai. Edison Scholars Program hỗ trợ tài chính để sinh viên theo học các trường đại học cộng đồng và đại học mà các em cho rằng đang nằm ngoài tầm tay của mình, giúp các em tập trung vào công việc học tập nghiên cứu mà không phải lo lắng về việc trả tiền học.”

Từ năm 2006, Edison International đã trao tổng cộng $6.5 triệu học bổng cho 550 em học sinh trong vùng phục vụ của hãng.

Các ứng viên phải là học sinh trung học, có tổng số điểm thấp nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh rằng có nhu cầu được tài trợ.

Công ty cũng khuyến khích các học sinh thuộc các cộng đồng còn khó khăn và sắc dân thiểu số nộp hồ sơ.

Danh sách học sinh được nhận học bổng sẽ được thông báo vào Tháng Tư hàng năm.

Học sinh được học bổng của Edison International cũng đủ tiêu chuẩn nộp đơn xin thực tập mùa Hè tại SCE sau khi học xong hai năm trong trường đại học.

Quỹ hỗ trợ cho sự nghiệp từ thiện của Edison International như Edison Scholars Program hoàn toàn do các cổ đông của công ty đóng góp.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: