Huỳnh Thia, 42 tuổi ở thành phố Federal Way, đang bị các công tố viên quận King nộp bản án buộc tội đùa nhạo nhân viên ở phi trường Quốc tế Sea-Tac dẫn đến tình trạng đóng cửa phi trường cả giờ đồng hồ.

dua gion(1)

Cảnh sát ở phi trường quốc tế Sea-Tac kiểm soát an ninh. Photo Courtesy: seattlepi.com
Trước 11h30 tối 25 tháng 10, khi làm thủ tục check in tại quầy hãng hàng không EVA, Thia bắt đầu đùa giỡn. “Khi được hỏi có đem bất cứ vật dụng gì nguy hiểm trong hành lý, Thia đã cười đáp lại: Tôi có bom đựng trong hộp,” nhân viên điều tra phi trường Seattle viết trong bản báo cáo như thế. Cảnh sát lưu ý rằng Thia vẫn tiếp tục cười đùa trong suốt cuộc nói chuyện.
Nhân viên quầy thủ tục đã gọi cảnh sát sau khi báo cho người quản lý. Cảnh sát phi trường Seattle ngay lập tức đóng tất cả các cổng ra vào ở phi trường, di tản toàn bộ quầy vé ở phi trường. Đội phá bom lập tức phong tỏa toàn bộ khu vực.
Cảnh sát đã tiến hành thẩm tra những người trong gia đình. Con gái của Thia cho rằng ba cô là người ngu ngốc và chỉ nói giỡn thôi. Còn người vợ cũ thì nói có thể anh ta đang say xỉn.
Một tiếng sau đó, phi trường trở lại hoạt động bình thường. Người ta không tìm thấy bom nào cả.
Thia bị buộc tội đe dọa đánh bom hay đe dọa làm thương tích người khác. Tội này nếu bị kết án sẽ khiến anh ta bóc lịch 6 tháng trong tù. Hiện tại thì người đàn ông này vẫn còn tự do.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: