Chương trình American Honors tạm hiểu là chương trình tài năng Mỹ của nhóm các trường Đại Học Cộng Đồng (ĐHCĐ) top đầu của Mỹ. Sinh viên khi theo học chương trình này sẽ được công nhận tín chỉ rộng rãi và được chuyển tiếp vào năm 3 tại các trường Đại Học top đầu của Mỹ.
Chương trình American Honors là gì?
Du-hoc-My-chuyen-tiep-vao-cac-truong-dai-hoc-danh-tieng-bang-chuong-trinh-American-honors - Copy
Chương trình American Honors là chương trình đào tạo mới của Mỹ, mang tính đột phá cao, điều kiện chọn lọc khắt khe hơn. Từ khi ra đời đã được coi là hệ đào tạo tài năng của một số trường Đại Học top đầu của Mỹ.
Mục tiêu của chương trình này rất rõ ràng, đó là giúp sinh viên có học lực tốt được chuẩn bị kiến thức, tín chỉ môn học đầy đủ sẽ được nhận vào các trường Đại Học hàng đầu.
Hiện tại ở Mỹ có 7 trường ĐHCĐ đang triển khai chương trình này, cụ thể là: Community College of Spokane, Pierce College, Kilgore College, Mercer County Community College ,Jackson College, Navarro College và Ivy Tech Community College.
Để tham gia vào chương trình này, học sinh Việt Nam phải từ 16 tuổi, tương đương học hết lớp 10, khi đó học sinh mới đăng ký vào học năm 1 tại các trường ĐHCĐ của Mỹ sau 2 năm học chương trình tài năng này thì sinh viên có thể chuyển tiếp vào năm 3 đại học tại rất nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ. Với mục tiêu vào được các trường Đại Học top đầu của Mỹ thì đây cũng là hướng đi hợp lý, vừa đạt được mục tiêu vừa  tiết kiệm được thời gian, chi phí cho 2 năm học THPT so với các bạn bè cùng trang lứa.
Chương trình American Honors khác gì so với chương trình thông thường?
  • Mục tiêu đào tạo:  Dành cho học sinh có mục tiêu vào các trường Đại Học hàng đầu của Mỹ nhưng không vào trực tiếp được mà phải chuyển tiếp vào năm 3 với sự hỗ trợ cần thiết từ nhà trường, có tư vấn riêng theo sát quá trình học tập để định hướng và chuẩn bị cho học sinh.
Còn những chương trình học thông thường thì đào tạo theo mục tiêu truyền thống là giúp sinh viên ra trường đi làm sau 2 năm. Nhiều sinh viên muốn học lên nhưng lại ít công cụ hỗ trợ, thiêu sự chuẩn bị kỹ lưỡng dẫn đến sinh viên bị giới hạn sự lựa chọn của mình.
  • Yêu cầu đầu vào: Chương trình American Honors yêu cầu đầu vào cao hơn, học sinh phải có học lực khá trở lên với điểm học tập trung bình từ 7.0, trình độ anh ngữ ở mức IELTS 6.0-6.5 nếu vào trực tiếp. Nếu sinh viên chưa có chứng chỉ anh ngữ quốc tế thì có thể đăng ký học khóa anh ngữ tại trường, sau đó vào học chương trình chính.
  • Tín chỉ được công nhận: American Honors thiết kế chương trình đào tạo để đảm bảo học sinh tích lũy đầy đủ số tín chỉ cũng như kiến thức trước khi vào trường và đồng thời ký kết với các trường để sinh viên chuyển tiếp vào năm 3 Đại Học thành công.
  • Học phí: So với chương trình học thông thường thì chương trình American Honors có mức học phí  cao hơn khoảng 2.000 đến 3000 USD, tức là 1 năm học chương trình tài năng American Honors từ 11.000 đến 13.000 USD/1 năm học.
Các trường đối tác của chương trình American Honors có gì khác biệt?
Du học Mỹ - con đường chuyển tiếp vào Đại Học danh tiếng của Mỹ
Chương trình American Honors hiện có trên 30 trường Đại Học danh tiếng thuộc top 50 – 100 của Mỹ ký hợp tác, chẳng hạn như: Cornell University, Massachusetts Institute of Technology, GeorgeTown University, Brandeis University, University of Rochester, George Washington University,…
Mặc dù học phí của chương trình cũng cao hơn chương trình Cao Đẳng thông thường từ 2.000-3.000 USD/năm. Tuy nhiên, việc gia tăng lợi ích từ chương trình là rất lớn, có riêng đội ngũ tư vấn theo dõi và hỗ trợ SV chuẩn bị, giúp SV chuyển tiếp vào năm 3 Đại Học thành công và tiết kiệm được 10.000-15.000 USD/năm.
Hãy cùng THANH TÂM so sánh mức học phí của từng chương trình đào tạo của Mỹ:
STT Hệ đào tạo Học phí/ năm
1 CĐCĐ thông thường 7.000-10.000
2 CĐCĐ Cử nhân danh dự 11.000- 13.000
3 Năm 1 trường đại học công lập 15.000-20.000
4 Năm 1 trường đại học tư thục 25.000-35.000

Posted by vietditru_saigon

: