Trận động đất 6,0 độ Richter làm rung chuyển miền bắc bang California (Mỹ) ngày 24.8 đã khiến khoảng 130 người bị thương nhẹ và 3 người bị thương nặng.

DongDatCalifornia

Một con đường bị nứt sau trận động đất ở California – Ảnh: AFP

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn nằm ở độ sâu 11 km và cách San Francisco khoảng 64 km về phía đông bắc, theo AFP.

Các chuyên gia địa chất Mỹ cho biết đây là cơn địa chấn lớn nhất tại vùng này kể từ sau trận động đất 6,0 độ Richter năm 1989.

BBC cho biết hàng loạt dư chấn nhỏ xảy ra sau trận động đất 6,0 độ Richter này.

AFP cho biết ít nhất 130 người đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu vì bị thương nhẹ và 3 người bị thương nặng.

Thống đốc bang California Jerry Brown đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại đây nhằm ứng phó với hậu quả của trận động đất để lại.

Một số tòa nhà lịch sử, tòa nhà thương mại cùng một số tòa nhà khác và một số con đường ở thành phố Napa (California), cách tâm chấn trận động đất vài km, bị thiệt hại và trên 10.000 hộ gia đình không có điện tại Napa, theo BBC.

Các quan chức Napa cho biết họ nhận được trên 150 cuộc gọi báo cáo về việc rò rỉ đường ống dẫn khí đốt và dẫn nước sau trận động đất.

Chuyên gia của USGS Jessica Turner cho hay khả năng sẽ tiếp tục xảy ra  những dư chấn 5,0 độ Richter trong tuần này.

Vào năm 1989, một trận động đất 6,0 độ Richter làm rung chuyển San Francisco, khiến trên 60 người chết và hàng trăm người bị thương, theo BBC.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: