Tỉ phú Donald Trump quả là người ăn nói ‘miệng lưỡi có gang có thép’ hôm cuối tuần khi tuyên bố với CNN, ông nói: “Thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu như Saddam Hussein và Mohammar Gadhafi còn sống’.

rac roi

 

Ông Trump nói: “Bạn không nghe lầm đâu, Trung Đông sẽ an toàn hơn nếu còn hai nhà độc tài ghê gớm này, hơn là so với hiện nay. Đầu rơi máu chảy, tình hình Trung Đông hiện còn tệ hơn nhiều dưới thời hai tay độc tài đó”

Hussein đã bị bắt khi quân đội Hoa Kỳ tràn vào Iraq vào năm 2003 và bị xử tử hình sau đó vì bị dân Iraq xem là có tội trong vụ giết 148 người Shittes ở Iraq vào năm 1982.

Ông Trump nói: “Tôi đâu có nói Hussein hiền lành gì đâu, ông ta là con người khủng khiếp, nhưng vào thời của ông ta, Iraq làm gì có khủng bố, còn bây gờ Iraq là ‘Đại Học Havard’ về khủng bố, một lò huấn luyện cho bọn khủng bố tại chổ”

Đại Tá Gadhafi bị lật đổ trong một cuộc chính biến năm 2011 ở Libya, sau đó bị quân nổi dậy bắt sống và giết chết. Ông Trump nói: “Dân Libya giờ đây cũng không còn nhận ra quốc gia của mình, không còn ai kiểm soát được gì cả ở Iraq và Libya ngày nay”

Trump tố cáo tình hình Trung Đông “càng lúc càng tồi tệ dưới thời TT Obama, cả hai nước Iraq và Libya đều là những thảm họa, cả vùng Trung Đông cũng thế, Barack Obama và Hillary Clinton làm ăn kiểu gì mà mọi thứ rối beng lên hết vậy. Tôi đấy à? Xin lỗi, không có chuyện đó đâu, với tôi, Hoa Kỳ sẽ rất mạnh”

THeo Yahoo News

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: