Thông tin từ báo giới Pháp cho biết, 2 nghi phạm thực hiện vụ thảm sát tại trụ sở tạp chí châm biếm Charlie Hebdo đã bị phát hiện cách Paris chừng 80 km về phía Đông Bắc. Đông đảo cảnh sát chống khủng bố, trực thăng đang tiến hành bao vây.

(Tiếp tục cập nhật)

Theo hãng tin AFP, tình trạng báo động khủng bố cấp cáo nhất đã được mở rộng ra khu vực phía Bắc, nơi các nghi phạm vừa bị phát hiện.
Tờ Daily Mail của Anh dẫn các nguồn tin của báo giới Pháp khẳng định, hai anh em nghi phạm khủng bố Cherif và Said Kouachi, đang bị bao vây trong một ngôi nhà tại khu vực Crépy-en-Valois, cách Paris chừng 80km về phía Đông Bắc sau khi cướp một cây xăng gần đó.
petrol-station-2-6737c
Cảnh sát có mặt tại trạm xăng nơi các nghi phạm khủng bố được cho là đã cướp xăng và thực phẩm (Ảnh: AP)

Theo trang Twitter của kênh France 3, ít nhất 2 trực thăng đã được điều động tới khu vực này, trong khi lực lượng đặc nhiệm được triển khai tới đây.

Theo quan sát của phóng viên kênh NBC, khoảng 70 cảnh sát được trang bị súng tự động đã tới Crépy-en-Valois trên khoảng một chục ô tô. Đến khoảng 20 giờ 50 (giờ Việt Nam), thêm ít nhất 8 xe cảnh sát được nhìn thấy lao nhanh về thị trấn này cùng với một xe bọc thép.

Vụ cướp trạm xăng xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút GMT, tức 16 giờ 30 phút giờ Việt Nam. Những kẻ tấn công được miêu miêu tả khớp với 2 nghi phạm khủng bố.

Bản đồ các vị trí có tung tích nghi phạm (Ảnh: Le Parisien)

Nhân viên trạm xăng này cho biết đã nhìn thấy các nghi phạm lái xe đi trên một chiếc Renault Clio màu trắng, với biển số bị che kín. Người này khẳng định “những khẩu súng AK và súng phóng lựu bị lộ ra” bên trong chiếc xe này.

Hãng tin AFP xác nhận nhiều lính đặc nhiệm đã được điều tới khu vực các nghi phạm bị nhận dạng.

Một nguồn tin cảnh sát thì khẳng định với hãng tin AFP rằng các đơn vị cảnh sát và hiến binh “được điều động để xác thực các mục tiêu trong khu vực có chiếc xe bị các nghi phạm bỏ lại”.

Cảnh sát tiến vào thị trấn Villers-Cotterêts (Ảnh: BFM TV)

Thông tin về khả năng phát hiện tung tích các nghi phạm được đưa ra giữa lúc cảnh sát Pháp cho hay họ đã phong tỏa tất cả các tuyến đường chính dẫn đến thành phố Paris. Bởi trước đó có nhiều nguồn tin cho hay hai anh em nhà Kouachi, đang lái một chiếc xe Renault Clio màu xám hướng về thủ đô Paris.

Chiếc xe bị chúng cướp của một người đi đường tại khu vực gần công viên Buttes Chaumont trên đường tháo chạy sau khi thực hiện vụ thảm sát tại trụ sở tạp chí châm biếm Charlie Hebdo, khiến 12 người thiệt mạng.

Khám xét chiếc xe đầu tiên mà các nghi phạm sử dụng, cảnh sát Pháp thu giữ được 12 quả bom xăng cùng 2 lá cờ thánh chiến. Chi tiết này khiến cơ quan điều tra nghi ngờ các nghi phạm có vẻ còn lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công khác.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: