ANAHEIM – Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (trước còn được biết với cái tên ViFF, nay là VFF) sẽ có buổi họp báo vào 7 giờ tối Thứ Bảy, 8 Tháng Ba, tại rạp phim UltraLuxe Anaheim Cinemas, Anaheim, để công bố danh sách những phim được chọn trình chiếu tại đại hội vào Tháng Tư tới. Người tham dự buổi họp báo được vào cửa tự do.

Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế vào năm 2013. (Hình: Dân Huỳnh/Người Việt)

Theo ban tổ chức, sau một năm chuẩn bị và tuyển lựa 50 phim khắp nơi gửi về, VFF chọn được tổng cộng 29 phim thuộc nhiều thể loại, đề tài, để trình chiếu trong đại hội lần thứ 7 này. Tối Thứ Bảy sẽ là lần đầu tiên ban tổ chức công bố danh sách phim.

Ngoài ra, buổi họp báo cũng là dịp để giới mộ điệu gặp gỡ nhiều nhân vật trong giới làm phim cũng như một số nghệ sĩ trong làng ca nhạc hay thời trang như diễn viên Kiều Chinh, ba đạo diễn Hàm Trần, Timothy Bùi, và Nguyễn Võ Nghiêm Minh, và các ca sĩ  Thanh Lan, Trúc Lam, Trúc Linh, Giana Nguyễn, Fawng Daw, Koboei…

“Năm nay ban tuyển chọn gồm năm thành viên. Phim được gửi đến từ các nước Úc, Pháp, Đức, Nhật, Nam Hàn, Việt Nam, Hoa Kỳ, hay Canada,” cô Ysa Lê, đồng giám đốc chương trình, cho biết. “Phim năm nay sẽ gần gũi hơn với khán giả vì có rất nhiều phim mang tính giải trí, nhẹ nhàng. Ví dụ như thể loại phim hài với số tham gia áp đảo.”

Được biết, ngoài viện bảo tàng Bowers ở Santa Ana, nơi có chiếu phim miễn phí cho học sinh, sinh viên và người cao niên là được giữ nguyên cho đại hội năm nay, ban tổ chức thay những địa điểm chiếu phim còn lại bằng rạp phim UltraLuxe Anaheim Cinemas, “để gần trung tâm Little Saigon và thuận tiện cho việc đi lại, đậu xe,” theo lời cô Ysa.

Sau khi danh sách phim được đại hội VFF thông báo vào Thứ Bảy, 8 Tháng Ba, lịch và địa điểm chiếu phim sẽ được chính thức công bố từ Thứ Hai, 10 Tháng Ba. Theo ban tổ chức, đại hội sẽ diễn ra từ 10 đến 13 Tháng Tư, và hai xuất phim miễn phí cho học sinh và người cao niên sẽ là vào Thứ Sáu, 11 Tháng Tư, vẫn tại viện bảo tàng Bowers.

VFF là một trong nhiều hoạt động của Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA). Đây là một tổ chức văn hóa bất vụ lợi, thành lập vào năm 1991 bởi một số nhà báo, nghệ sĩ và thân hữu, với mục tiêu “phong phú hóa và kết nối các cộng đồng qua nghệ thuật.” Ngoài VFF, hội VAALA cũng tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa như triển lãm, ra mắt sách, trình diễn nhạc, kịch, Cuộc Thi Vẽ Thiếu Nhi Trung Thu, các lớp học âm nhạc và nghệ thuật, hay chương trình smART Program với workshop nghệ thuật miễn phí cho một số hội đoàn phục vụ thiếu niên và thiếu nhi tại vùng Orange County và Los Angeles.

Chi tiết về Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế (VFF) có đăng tại website: www.vietfilmfest.com.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: