Tám cơ quan cảnh sát khác nhau ở Atlanta, Geogia đang cùng phối hợp truy lùng và bắt giữ một số tên cướp hung bạo trong các quận Fulton, Gwinnett, Clayton, Fayette và Coweta.

chau a

Các nhà điều tra cho hay bọn tội phạm dường như nhắm vào những người chủ thương mại Á Châu.

Vụ mới nhất xảy ra với chủ nhà hàng The China King ở Morrow. Theo cảnh sát, cách ra tay của bọn chúng giống nhau. Sau khi chủ tiệm đóng cửa, bọn cướp bám đuôi về tận nhà.

Lần này, ba tên cướp cầm súng chờ trên đường, khi cả gia đình về tới nhà, bọn chúng dí súng cướp giỏ, điện thoại và xe.

“Ông ta vừa chạy và la lớn. Mọi người đổ ra khỏi nhà, ai cũng sợ hãi vì không biết chuyện gì xảy ra với ông ấy,” cô hàng xóm Marlene Torrelba kể lại.

Không những bố mẹ của Victoria Huỳnh là tiểu thương, mà cô còn là phó chủ tịch trung tâm Dịch vụ Cộng đồng Pan Asian. Victoria tin vấn đề xảy ra với những người mới nhập cư.

“Có nhiều câu chuyện về các gia đình giữ tiền mặt, cất dưới ghế, dưới giường. Nhiều lắm, không chỉ riêng gì cộng đồng gốc Á, nhiều cộng đồng khác cũng tương tự,” cô nói.

Theo Giám đốc chi nhánh Metro City Bank, đi lại cũng là một vấn đề đối với người nhập cư vì họ không biết lái xe, nên đối với một số người, giữ tiền mặt ở nhà thuận tiện hơn.

CBS46 News
“Có lẽ gửi tiền vào tài khoản vào giờ cụ thể, hay dùng những nguồn khác có thể bảo vệ được các cơ sở thương mại, giống như được hộ tống đến nhà băng vậy,” Huỳnh nói.

Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra xem nếu như vụ mới đây có liên quan đến các vụ khác trong khu vực Atlanta.

Để tự bảo vệ mình, người dân nên theo những bước hướng dẫn của cảnh sát:

1. Để ý xem thử có xe nào đang bám đuôi hay không. Nếu nghĩ có người đang theo mình, đừng nên lái xe về nhà.

2. Gọi 911, cho biết mình đang ở đâu.

3. Cuối cùng, báo tổng đài 911 nhận dạng chiếc xe đang bám theo sau.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: