Hơn 7 năm sống trong một môi trường giàu có và được nuôi dạy bởi tình yêu thương, cậu bé Pax Thiên gần như trở thành một con người khác. Nhưng ít ai biết được rằng, Pax Thiên là 1 đứa con rất đặc biệt trong gia đình đa chủng tộc của nhà Brad Pitt và Angelina Jolie.

Không chỉ báo chí Mỹ thường xuyên đưa thông tin về cậu bé Pax Thiên mà ngay cả báo chí nước ngoài cũng rất hay tập trung vào thông tin của cậu bé con nuôi người Việt này của nhà Brangelina.

Lý do là trong 6 đứa trẻ nhà này, Pax Thiên là cậu bé ấn tượng và cá tính nhất. Trong đám nhóc nhà Jolie, Pax Thiên thể hiện cá tính rất mạnh mà ngay cả Jolie cũng thừa nhận. Cách sống bản năng, thể hiện cái tôi của Pax Thiên rất mạnh mẽ. Nó có một chút gì đó của cô ngày trẻ.

pIxNAya0_548x1000.png

Không chỉ báo chí Mỹ thường xuyên đưa thông tin về cậu bé Pax Thiên mà ngay cả báo chí nước ngoài cũng rất hay tập trung vào thông tin của cậu bé con nuôi người Việt này của nhà Brangelina.

Lý do là trong 6 đứa trẻ nhà này, Pax Thiên là cậu bé ấn tượng và cá tính nhất. Trong đám nhóc nhà Jolie, Pax Thiên thể hiện cá tính rất mạnh mà ngay cả Jolie cũng thừa nhận. Cách sống bản năng, thể hiện cái tôi của Pax Thiên rất mạnh mẽ. Nó có một chút gì đó của cô ngày trẻ.

 Pax Thiên nay trở thành câu bé dạn dĩ và cá tính 
Pax Thiên và  Zahara trong phim Maleficent – Tiên hắc ám
 Học và nói tiếng Việt mỗi ngày
Là một người rất đề cao văn hóa và giáo dục con cái về nguồn cội, dù đang sống trên đất Mỹ hay bất cứ nơi nào, Angelina Jolie cũng luôn mang theo các bảo mẫu cho các con mình. Điều đặc biệt là Pax cũng như Maddox hay Zahara đều có bảo mẫu và giáo viên đồng hương chăm sóc và dạy các em về văn hóa, và ngôn ngữ của quê hương mình.
Điển hình như Pax Thiên, bảo mẫu của em là một người Việt được tuyển chọn rất kỹ lưỡng tất cả kỹ năng và do chính Jolie chọn. Bảo mẫu này hằng ngày ngoài việc chăm sóc cho Pax còn dạy em tiếng Việt. Theo tờ OK! cho biết, năm 2013,  mỗi năm, Jolie tốn hơn 100.000 cho mỗi bảo mẫu của 6 đứa con nuôi mình.
Không chỉ cho Pax tìm hiểu và học tiếng Việt để không quên cội nguồn, Jolie còn hứa với các con của mình, mỗi khi có dịp, cô sẽ cho các con về thăm lại quê hương của mình để không mất đi nguồn gốc xuất thân. Đó là điều năm 2011, khi đến Hàn Quốc và Nhật Bản quảng bá phim, Jolie đã tranh thủ đưa Pax Thiên về Việt Nam thăm lại quê hương. Không những thế, trước khi lên máy bay về lại Mỹ, Jolie còn dẫn Pax đến chào tạm biệt mọi người và hẹn gặp lại.
 Pax Thiên trong vòng tay mẹ nuôi
Tự do thể hiện cái tôi 
Là những nghệ sĩ quyền lực và giàu có nhất Hollywood, tất nhiên, Pax Thiên cũng như các anh chị em của mình sống trong nhung lụa và sự tự do mà chính Jolie và Brad Pitt luôn ưu ái cho các con mình phát triển hết những gì cháu muốn. Đó là lý do vì sao Pax Thiên và 5 đứa trẻ khác có thể tự do mua những món đồ chơi mình thích. Đặc biệt là Pax Thiên, dù sống không thiếu thốn thứ gì nhưng cậu bé rất thích cái quần short màu nâu và thường xuyên mặc nó. Dù trong tủ nhiều trang phục nhưng vì tôn trọng con, Jolie vẫn để Pax lựa chọn những gì cậu bé thích.
Mỗi khi đi ra đường, Pax luôn cau có và mang con thú bông màu tím để che mặt. Jolie kể, “Pax sống rất bản năng và không thích bị chi phối bởi những ý kiến bên ngoài. Cậu bé thích gì là làm cho bằng được”.
Những biểu hiện rất khó chịu của Pax Thiên mỗi khi paparazzi đeo bám 
Và thường tìm 1 cái gì đó che mặt 
Hiếu động, tự chủ nhưng rất tình cảm
So với cậu con trai lớn Maddox, Jolie thừa nhận, Pax có cá tính mạnh hơn. Điều này thể hiện rất rõ mỗi khi ra ngoài cùng gia đình. Luôn được paparazzi bám gót, trong khi các anh em tỏ ra bình thường thì Pax Thiên chưa bao giờ nở một nụ cười. Cậu bé luôn cau có, khó chịu và những biểu hiện quá khích như nhăn mặt, dùng 1 cái gì đó che mặt hoặc có những hành động giơ tay giơ chân.
“Tôi đã từng nói với cháu về vấn đề này. Tuy nhiên, khi Pax nói không thích thì chúng tôi tôn trọng. Cậu bé có quyền thể hiện những cái yêu và ghét của mình”, Brad Pitt nói về Pax Thiên trong một cuộc phỏng vấn khi quảng bá bộ phim World War Z.
Mặc dù luôn biểu hiện sự khó chịu với cánh săn ảnh nhưng Jolie cho biết, Pax Thiên là cậu bé tình cảm nhất nhà. “Từ bé, tôi cảm nhận Pax luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm và cậu bé luôn muốn có chúng tôi bên cạnh. Thời gian đầu, tôi và Brad dành thời gian cho Pax nhiều hơn những đứa trẻ khác đồng thời luôn cho Pax thấy chúng tôi là một gia đình. Chúng sẽ luôn bên cạnh nhau. Dần dần, Pax đã tự chủ hơn”, Jolie nói về cậu con trai 11 tuổi của mình.
Dù thể hiện cá tính mạnh nhưng Jolie cho biết, Pax là cậu bé tuyệt vời. Chị nói “Pax thích nhường nhịn và vui chơi với các em. Lúc nào Pax cũng chăm lo cho các em như 1 người anh lớn sẵn sàng bảo vệ em mình. Từ một đứa bé không thích bị đeo bám nhưng Pax lúc nào cũng dõi mắt theo các em và khi ra đường cũng nắm chặt tay các em như sợ bị lạc vậy”. 
Trong một lần chia sẻ về các con của mình, Brad Pitt nhận xét, Maddox thì rất trầm tĩnh, Pax thì có trái tim nồng hậu và anh rất tự hào với các cậu con trai của mình. Không những thế, Brad cho rằng, Pax có sự táo bạo và thích cảm giác mạnh, thích khám phá những điều xung quanh, điều mà anh và Jolie luôn hướng các con đến.
 Jolie rất tự hào vì Pax Thiên là cậu bé rất tình cảm
Pax Thiên có tên tiếng Việt là Phạm Quang Sáng. Cậu bé sinh ngày 29.11.2003. Đến ngày 31.5.2007, Jolie chính thức nhận cậu bé về nuôi và được đổi tên là Pax Thiên Jolie Pitt. Nữ diễn viên 38 tuổi cho biết tên Pax có nghĩa là yên bình, một cái tên mẹ cô rất thích và gợi ý. Còn Thiên theo nghĩa tiếng Việt là bầu trời. Pax Thiên là con thứ 2 của vợ chồng Brangelina. Cậu cả là Maddox (con nuôi người Campuchia, 12 tuổi). Pax Thiên (11 tuổi), Zahara (con nuôi người Ethiopia 9 tuổi) và ba con ruột gồm Shiloh (8 tuổi) và cặp song sinh Knox – Vivienne (5 tuổi).
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: