(TNO) Người vợ của một tài phiệt ở London đã nhận được số tiền 337 triệu bảng (530 triệu USD) sau khi ly hôn. Đây là số tiền lớn nhất cho một cuộc dàn xếp ly hôn ở nước Anh, theo Channel News Asia ngày 28.11.

cooperafp500Bà Jamie Cooper-Hohn – Ảnh: AFP

Người phụ nữ này là bà Jamie Cooper-Hohn, người Mỹ, 49 tuổi. Chi tiết về số tiền bà nhận bị lộ sau khi các luật sư được cung cấp biên bản ban đầu về phán quyết của tòa án.

Bà Cooper-Hohn đã quyết định ly hôn ông Chris Hohn, một nhà quản lý quỹ đầu tư rủi ro 48 tuổi sau 15 năm chung sống. Hai người đã có 4 đứa con. Họ đã cùng sáng lập quỹ đầu tư phát triển trẻ em để giúp đỡ những người nghèo ở các nước đang phát triển.

Tổng tài sản của hai người khoảng hơn 700 triệu bảng Anh (hơn 1 tỷ USD). Ban đầu, ông Chris đã đề nghị chia cho vợ 1/4 số tài sản của mình nhưng bà Cooper cho rằng toàn bộ số tài sản của họ có được là phát sinh sau thời gian hôn nhân nên bà phải được hưởng một nửa số này, theo Channel News Asia.

Các chuyên gia luật cho biết đây là vụ dàn xếp ly hôn lớn nhất tại Anh. Tuy nhiên, họ không biết liệu đây có phải vụ lớn nhất từ trước đến nay không vì có những vụ không được công khai. Vụ dàn xếp này phá vỡ kỷ lục gần 300 triệu USD trong vụ ly hôn hồi năm 2011 giữa nhà tài phiệt người Nga Boris Berezovsky và bà Galina Besharova, theo Channel News Asia.

Ngọc Mai

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!