Thero tin mới nhất của đài Fox News thì con số các nạn nhân của hai vụ tin tặc đột nhập vào hệ thống điện toán liên bang đã lên đến 18 triệu hồ sơ cá nhân.

number

Giám Đốc Katherine Archuleta của cơ quan Office of Personel Management từ chối kết án bất cứ ai trong cơ quan bà. Bà nói: “Tôi không tin là có ai đó trong cơ quan tôi phải chịu trách nhiệm cá nhân vì vụ này”

Tin tức loan ra giữa lúc Quốc Hội Hoa Kỳ có phiên điều trần về vụ tin tặc và có vẻ như tầm vóc vụ này càng lúc càng lớn. Các Thượng Nghị Sĩ tỏ ra tức giận với bà Archuleta.

Nhưng bà Archuleta cho là ‘chỉ có những tên tin tặc là phải chịu trách nhiệm và đáng lên án mà thôi và hậu quả ngày nay là do nhiều thập niên qua Hoa Kỳ đã không đầu tư đúng mức vào an ninh mạng’

Được biết hồ sơ cá nhân không những của nhiều triệu nhân viên liên bang, còn đang đi làm hay đã về hưu, là bị đánh cắp mà hồ sơ của nhiều người xin việc làm liên bang cũng bị vạ lây. Thoạt đầu cơ quan của bà Archuleta cho là chỉ có 4 triệu hồ sơ bị do thám mà thôi.

Nhưng các nguồn tin khác nhau cho thấy thực ra đã có đến 18 triệu hồ sơ đã bị đánh cắp và một nguồn tin còn cho hay con số này có thể tăng lên đến 30 triệu hồ sơ. Chính bà Archutela cũng công nhận là ‘chưa thể kết luận hết được có bao nhiêu’

Theo Fox News

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: