Khoảng 14h ngày 22/5, một sự kiện hy hữu xảy ra tại TP.HCM khi hệ thống lưới điện ngưng hoạt động. Nhiều tỉnh thành khác ở phía Nam cũng chung cảnh này.

Kẹt xe tại TP.HCM do không có tín hiệu giao thông

Các quán cà phê khu vực Hồ con rùa; các tuyến đường Nguyễn Du, Lê Duẩn (quận 1) đông kín khách, chủ yếu là người đi tránh nóng

Hệ thống đèn giao thông tắt ngấm. Tại các giao lộ lớn đã xảy ra tình trạng kẹt xe như ngã tư Hai Bà Trưng – Điện Biên Phủ; Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Bỉnh Khiêm; ngã tư 3/2 – Lê Đại Hành (quận 10)…

mất điện; TP.HCM
 

Mất điện, nhân viên các cơ quan trên đường Đồng Khởi trốn nóng trong công viên Chi Lăng
mất điện; TP.HCM
 

Nhiều người tụ tập bàn tán nguyên nhân mất điện
mất điện; TP.HCM

 
Học sinh trường Tiểu học Mê Linh được nghỉ học

Lực lượng CSGT đã phải có mặt để điều tiết, phân luồng

Một số trường tiểu tại trung tâm đã phải cho học sinh ra sân hóng mát.

Tòa án TP.HCM cũng hoãn nhiều phiên xử chiều 22/5 do mất điện giữa chừng.

Một CTV của VietNamNet tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết, TP này cũng bị mất điện trên diện rộng, cùng vào thời điểm trên.

mất điện; TP.HCM
Tụ tập trên đường Đồng Khởi

Tại TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), hệ thống điện ở nhiều nơi cũng ngưng hoạt động.

Trả lời VietNamNet qua điện thoại, đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết, sự cố mất điện diện rộng tại TP.HCM và một số tỉnh phía Nam là do sự cố trên đường dây Bắc Nam 500KV.

Vị này cho biết, đây là sự cố bất ngờ. Ngành điện lực đang nỗ lực khắc phục, ‘mong bà con thông cảm, chia sẻ với ngành’.

Được biết, nhiều tỉnh thành khác ở phía Nam cũng chung cảnh này.

mất điện; TP.HCM
Tại Bệnh viện Y học cổ truyền TPHCM, bệnh nhân đang châm cứu phải nằm chờ, hoặc hủy chữa bệnh – Ảnh: Đức Liên

Ông Nguyễn Anh Vũ – Trưởng ban quan hệ cộng đồng – Tổng công ty điện lực TP.HCM cho biết, sự cố trên lưới điện truyền tải quốc gia đã gây mất điện toàn phía Nam trong đó có TP.HCM.

Hiện điện lực TP đã khắc phục sự cố mất điện tại các quận 1, quận 3, quận Bình Thạnh, quận 12 và huyện Hóc Môn.

“Chúng tôi đã huy động lực lượng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung Tâm điều độ hệ thống điện miền Nam để khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần ưu tiên cấp điện cho TP.HCM” – ông Vũ nói.

Khoảng thời gian trên, tại các tỉnh thuộc ĐBSCL như Cần Thơ, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long và Tiền Giang… cũng đồng loạt mất điện.

mất điện; TP.HCM
Mất điện tại huyện Cái Bè, Tiền Giang

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Văn Quảng – GĐ Công ty điện lực TP. Cần Thơ xác nhận, sự cố diễn ra trên diện rộng toàn miền Nam, chứ không riêng gì Cần Thơ.

“Mất điện là do đường dây 500kv gặp sự cố. Hiện đang rất lu bu, chưa thể biết lúc nào có điện trở lại. Ngành điện lực đang cố gắng hết sức bằng nhiều phương án phân bổ từng địa phương khác nhau” – ông Quảng cho hay.

Trao đổi với VietNamNet, Đại tá Huỳnh Đấu Tranh – Trưởng Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP. Cần Thơ cho biết, lực lượng CSGT được tăng cường tuần tra, chốt chặn ở các điểm đèn nhiều hơn.

Ông Tranh cũng cho biết, đang trực tiếp đi tuần tra, chỉ đạo lực lượng CSGT ở những địa điểm “nóng” về ùn tắc giao thông.

Thông tin từ các bệnh viện trên địa bàn TP. Cần Thơ và một số tỉnh lân cận, được biết, các bệnh viện đều trang bị máy nổ, khi sự cố mất điện xảy ra đều không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động chữa trị, cấp cứu.

>> XEM CLIP GIAO THÔNG HỖN LOẠN TẠI ĐÂY

Nhóm PV

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/122217/hy-huu–mat-dien-dien-rong-tai-phia-nam.html

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: