Học sinh mẫu giáo tại trường tiểu DeMille sẽ được dạy bằng hai thứ tiếng, Anh và Việt. Đây là chương trình song ngữ Anh-Việt đầu tiên trong trường công lập ở California.

Viet

Trường tiểu học DeMille, thuộc học khu Westminster, sẽ bắt đầu hướng dẫn song ngữ Anh-Việt ở các lớp mẫu giáo vào mùa thu năm nay, và sẽ được mở rộng sang lớp 1 vào sang năm. Nếu chương trình ngày càng phổ biến, nó sẽ được đưa vào một số lớp khác trong những năm tới.
Các giáo chức cho hay họ đưa chương trình song ngữ vào để giúp học sinh chuẩn bị tốt hơn trong tương lai. “Trong xã hội toàn cầu ngày nay, biết nói thêm một thứ tiếng là điều cần thiết,” Jamison Power, thành viên ban giám hiệu nhà trường, nói. “Rất nhiều học sinh ở châu Á, châu Âu đã nói được ít nhất hai thứ tiếng.”
Các giáo viên được huấn luyện đặc biệt trong việc dạy học tiếng Việt sẽ đảm trách giảng dạy. Học sinh không nhất thiết phải biết tí chút gì tiếng Việt.
Được biết, chỉ ba trường học trên toàn quốc – ở Texas, Oregon và Washington – có chương trình tiếng Việt tương tự. Trường tiểu học DeMille được chọn bởi vì nó nằm gần Little Saigon, nơi tập trung người gốc Việt đông nhất trong nước.
Số học sinh đăng ký vào trường DeMille giảm trong những năm gần đây, vì vậy các giáo chức hy vọng việc giảng dạy bằng tiếng Việt sẽ giúp tăng số học sinh. Chuyển trường hay chuyển từ học khu khác sang cũng sẽ được xem xét. Các quan chức hy vọng sẽ có đủ học sinh cho hai lớp, mỗi lớp 30 em vào chương trình tiếng Việt trong mùa thu tới.
Những trường học khác trong quận Cam lâu nay đã có chương trình song ngữ tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa phổ thông.
Theo ocregister.com
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: