Lee Phan, chủ tiệm tiệm Nail ở Green Hills, Tennessee đang đối diện với 12 năm tù nếu bị kết tội cáo buộc bán bằng chứng nhận tốt nghiệp ngành thẩm mỹ giả cho những người nhập cư gốc Việt. Hàng chục người cho biết họ đã trả Lee Phan hàng ngàn đô để có được một tấm giấy phép.

nail

Lee Phan, hay còn gọi Pham Tap, bị cáo buộc ba tội danh ăn trộm vì đã nhận $5000 từ hai người gốc Việt để bán cho họ những tấm bằng thẩm mỹ của tiểu bang Tennessee giả.
Cách đây hai năm, những người hành nghề thẩm mỹ đã cho biết họ trả cho Phan hàng ngàn đô để có được bằng nail, tóc và chăm sóc da mặt ở Tennessee vì họ không đủ trình độ chuyên môn cần thiết.

Một số nói họ trả cho anh ta $6,000. Phan còn đưa cho một người phụ nữ gốc Việt dấu tên tấm danh thiếp để giữ như một hóa đơn nhận tiền.
Theo bảng cáo trạng, chỉ trong vòng một tháng, Phan đã gặp đi gặp lại hai nạn nhân thu tiền bán bằng hành ghề thẩm mỹ.
Trát bắt giữ được ban hành hồi tháng giêng, nhưng phải mất 5 tháng sau cảnh sát mới lùng ra và bắt giữ anh ta vào ngày 5 tháng 7 tại phi trường quốc tế Nashville.
Việc có rất nhiều người cho biết họ trả tiền nghi can nhưng anh ta chỉ bị buộc tội lấy tiền từ hai nạn nhân vẫn còn là một câu hỏi lớn mà văn phòng biện lý chưa giải đáp. Được biết họ gặp khó khăn khi tìm nhân chứng, và ngôn ngữ cản trở.
Tuy nhiên, tại các phiên điều trần, Phan chỉ nhận mình lấy tiền từ hai người, và anh ta nhấn mạnh, số tiền đó trả cho các lớp học chứ không phải để lấy bằng.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: