Con số của chiếu khán của TT Obama đã vô tình bị tiết lộ do sự tắt trách của các viên chức Sở Di Trú Úc và Tòa Bạch Ốc đã không được thông báo khi chuyện này xảy ra.

Tờ báo The Guardian hôm qua cho hay tài liệu tư pháp của Úc cho thấy một nhân viên di trú Úc đã vô tình gửi thông tin vào ngày 7 tháng 11 năm 2014 về TT Obama và của 30 nhà lãnh đạo thế giới trong một email cho các nhà tổ chức một giải bóng tròn Châu Á.

Theo tin này thì tiết lộ cá nhân bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, quốc tịch, con số trên passport, con số trên visa của 31 nhà lãnh đạo thế giới tham dự hội nghị G 20 trong hai ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2014.

Theo tài liệu thì tiết lộ mật bị rò rỉ khi viên chức Úc vô tình gửi nhầm địa chỉ email. Một người trong ban tổ chức giải bóng đá này đã thông báo cho chính phủ Úc về sự nhầm lẫn này chỉ khoảng 10 phút sau đó và cũng đã xóa bỏ toàn bộ thông tin.

Theo tài liệu thì ‘nếu tính đến các biện pháp mà các viên chức đã thi hành trong việc xóa bỏ thông tin, rò rỉ này khó lòng lọt ra ngoài. Được biết đây được xem là ‘lỗi nhầm do con người’ và những người trong cuộc nhận định ‘không nên cho các lãnh tụ biết’

Trong cuộc họp báo đầu tuần, phụ tá báo chí của Tòa Bạch Ốc Eric Schultz tuyên bố ông không thể vào lúc này xác nhận thông tin nói trên. Ông nói: “Chúng tôi đang điều tra vụ này và sẽ tiến hành mọi biện pháp nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của Tổng Thống Hoa Kỳ”

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: