PN – Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn Apple Tim Cook mới đây cho biết ông sẽ dành số tài sản khổng lồ để làm từ thiện. Tài sản của Tim Cook khoảng 785 triệu USD.

Apple CEO Tim Cook shows the new MacBook during an Apple event in San FranciscoTim Cook sẽ dành tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện – Ảnh: Reuters

Tạp chí Fortune đã trích dẫn lời của nhà lãnh đạo tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới Tim Cook rằng ông sẽ dùng toàn bộ số tiền 785 tỷ USD để làm từ thiện sau khi chi trả tiền học cho đứa cháu trai 10 tuổi. “Tôi muốn mình là một hạt ngọc trong ao có thể tạo ra sự thay đổi”, ông Cook nói với tạp chí.

Ước tính, thu nhập ròng của Tim Cook từ số cổ phần của ông trong Apple là khoảng 120 triệu USD. Ngoài ra ông còn nắm giữ số cổ phần hạn chế trị giá 665 USD nếu được tính đầy đủ.

Trong thời gian gần đầy vị CEO này rất tích cực với các hoạt động từ thiện. Tim Cook đưa ra quyết định này cùng với lời phát biểu: “Mỗi khi tôi nhìn cháu trai của mình, tôi nhận ra vẫn còn rất nhiều trẻ em ở ngoài kia không có may mắn như thằng bé. Tôi không muốn tương lai tốt đẹp sẽ không bao giờ đến với những đứa trẻ đang phải vất vả sinh tồn từng ngày”.

Không chỉ có Tim Cook, trước đó rất nhiều đại gia cũng nhiệt tình với công tác từ thiện. Tỷ phú Warren Buffett cũng trích một nửa số tài sản kết xù của mình cho chương trình mang tên “Giving Pledge”. Ngay khi ra đời, chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của ông chủ Microsoft Bill Gates, nhà sáng lập FacebookMark Zuckerberg và Larry Ellison, CEO của tập đoàn Oracle.

Mặc dù tài sản của Tim Cook vẫn chưa thể sánh với Bill Gates hay Zuckerberg, song CEO của Apple nói rằng ông hy vọng có thể tạo ra sự khác biệt.

Lê Vân

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!