Daniel Nguyễn – 23 tuổi – ở thành phố Westminster rơi xuống sườn núi khi đưa tay cứu một người bạn bị trượt trong chuyến leo núi vào sáng sớm thứ ba.

Daniel Nguyen, 23, fell from Devil's Backbone Trail near Mt. Baldy Tuesday, Feb. 2. ORG XMIT: c-BXqkFBdIEDevtTli4k

Daniel Nguyen, 23, fell from Devil’s Backbone Trail near Mt. Baldy Tuesday, Feb. 2. ORG XMIT: c-BXqkFBdIEDevtTli4k

Daniel Nguyễn – 23 tuổi – rơi từ đường mòn Devil’s Backbone gần ngọn Mount Baldy vào sáng thứ ba – Photo Courtesy: OC Register

Tai nạn chết người xảy ra khi chàng thanh niên gốc Việt trẻ tuổi cùng hai người bạn leo lên ngọn Mount Baldy, miền Nam California. Anh rơi từ đường mòn Devil’s Backbone xuống sườn núi ở độ cao 1.500ft. Đi được trên con đường mòn này đòi hỏi một số kỹ năng, theo nhân viên cứu hộ thuộc Sở Cảnh sát quận San Bernardino Robert Whiteside. Nếu quen thuộc với trượt tuyết thì sẽ có lợi thế, Whiteside cho biết.

Một người bạn đi chung đã gọi điện báo các nhà chức trách vào 7h40’ sáng. Anh bị trượt chân bên phía bắc con đường mòn dẫn xuống một hẻm núi gần Stockton Flats. Những nhân viên cứu hộ đến đầu tiên đã xác định nạn nhân khó mà qua khỏi trong điều kiện như vậy. Họ mất gần 3 tiếng trong băng giá, tuyết và gió mới tìm thấy được thi thể anh. Lúc này trời đã tối.

Người dì Tina Thomas cho biết, Nguyễn là một người có lòng vị tha vô bờ, thích chụp hình, chơi Xbox, tham gia những buổi họi họp “Star Wars,” yêu thích đi bộ leo núi, các hoạt động phiêu lưu ngoài trời, luôn muốn khám phá những bí ẩn kỳ thú trong cuộc sống.

Chàng trai trẻ vừa mới tốt nghiệp trường đại học Cal State Long Beach chuyên ngành Vận động học, với một tương lai trải rộng trước mắt. Anh còn dự tính sẽ làm tình nguyện viên lực lượng Cứu trợ FEMA, và Peace Corps.

Bà Thomas tin cháu mình đầy đủ kinh nghiệm để thực hiện chuyến đi trên đường mòn Devil’s Backbone. Điều đau lòng ở chỗ, anh tử nạn vì bản tính thích giúp người và yêu thích các hoạt động ngoài trời.

Theo OC Register

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: