Một cận vệ của Tổng thống Barack Obama đã bị đánh cắp súng lục, huy hiệu an ninh đeo ngực, máy bộ đàm, còng số 8 và một ổ đĩa USB với dữ liệu mật, theo CNN ngày 22.12.

canveobama_BLUVCận vệ chờ Tổng thống Obama tại sân bay Phoenix, bang Arizona khi ông dến nơi này tháng 3.2015 – Ảnh: Reuters

Theo đó, kẻ trộm đã cuỗm chiếc túi xách hiệu Patagonia đựng một khẩu súng lục Sig Sauer, một bộ đàm APX6000, USB, còng tay, huy hiệu an ninh số 1266 từ chiếc xe đỗ gần trụ sở của cơ quan Mật vụ Mỹ tại trung tâm thủ đô Washington, gần Nhà Trắng.

Điều đáng chú ý là hành vi trộm cắp này xảy ra giữa ban ngày – khoảng 16 giờ ngày 22.12 theo giờ địa phương. Danh tính của nhân viên an ninh bất cẩn nọ không được tiết lộ.
Cơ quan Mật vụ Mỹ, nơi quản lý nhân viên nói trên, từ chối bình luận về vụ việc. Một quan chức thực thi pháp luật nói với kênh truyền hình CNN rằng việc chiếc USB bị mất cắp không gây tổn hại cho cơ quan này: tất cả các thiết bị điện tử của nhân viên an ninh đều được bảo vệ bằng nhiều loại mật khẩu rất phức tạp mà người ngoài không thể mở.
Điều đáng chú ý là trước đó người ta đã khuyên tay cận vệ nọ là không nên đỗ xe ở khu vực đó!
Thời gian gần đây đã xảy ra khá nhiều sự cố với cơ quan Mật vụ lẫn các nhân viên mật vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ.

Phạm Bá Thủy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!