Ít ai ngờ rằng con đường dẫn đến những góc tối của nạn buôn người lại bắt đầu từ chính những hành lang tràn ngập ánh sáng của đèn huỳnh quanh của một trường trung học (middle school) ở Florida.
Những hoạt động mại dâm bất hợp pháp ở Atlanta có lợi nhuận lên đến 290 triệu Mỹ Kim một năm.
photo courtesy: Urban Institute

Sacharay mới 14 tuổi khi mọi chuyện xảy đến với cô. Sacharay kể lại cô đã rất tuyệt vọng để tìm một người bạn ở trường học:

“Tôi thường bị trêu chọc vì có màu da tối hơn những bạn khác. Khi tôi phải mang kiếng, những học sinh khác gọi tôi là bốn mắt.”

Và rồi khi một người bạn học đến gần tỏ ý muốn kết bạn với Sacharay, cô đã nghĩ rằng có lẽ vận may của mình đã đến, có lẽ cuộc đời đang dần mỉm cười với mình:

“Tôi luôn nghĩ rằng đó là bạn thân của mình, vì tôi kể cho cô bạn ấy mọi chuyện về mình. Đến một ngày nọ, cô bạn đó rủ tôi trốn học để đi chơi, tôi đã làm theo và chúng tôi đi đến một tiệm cắt tóc. Khi đến nơi, cô ấy giới thiệu tôi với một số người đàn ông khác cũng đang có mặt ở trong tiệm.”

Hiện Sacharay đã 19 tuổi, nhưng cô vẫn nhớ rõ những gì đã xảy ra với mình vào ngày định mệnh ấy. Sacharay kể rằng trong nhóm những người đàn ông mà cô bạn kia giới thiệu, có một người khoảng tầm ba mươi mấy chú ý đến Sachary. Người này lập tức tán tỉnh cô bé 14 tuổi bằng những món quà, những lời khen có cánh và còn cho Sachary những “lời khuyên” khi nghe cô bé tâm sự về những rắc rối hàng ngày. Sacharay nhớ lại:

“Nếu tôi và chị gái của mình cãi nhau, người đó sẽ nói với tôi rằng tôi không nên cãi nhau với chị gái của mình. Người đàn ông đó giống như một người cha của tôi vậy. Nhưng sau đó chúng tôi đã có quan hệ tình dục, và mối quan hệ của chúng tôi chuyển sang một hướng khác.”

Nhưng theo Anique Whitmore, một nhà tâm lý học ở Atlanta, một mối quan hệ kết hợp giữa tình yêu lãng mạn và sự chăm sóc như cha mẹ có thể tạo ra một sự tàn phá lớn trong tâm trí của một thiếu niên. Whitmore nói:
“Trên thực tế, nạn nhân của các vụ phạm tội tình dục là những thiếu nữ bị tổn thương lòng tự trọng, hoặc cảm thấy mất phương hướng. Một cô gái ở tuổi dậy thì nếu gặp tình trạng như Sacharay sẽ trở nên yếu đuối và dễ rơi vào vòng tay của những người đàn ông dù chỉ là người qua đường. Đơn giản vì những em này đang tìm kiếm sự chú ý, các em cần được sự quan tâm và chú ý từ những người xung quanh.”

Sacharay tiếp tục nhớ lại:

“Sau đó không lâu, người đàn ông đó bắt đầu “nhờ vả” tôi. Ông ta yêu cầu tôi giúp kiếm tiền bằng cách ngủ với những người đàn ông khác. Ông ta luôn nói với tôi rằng yêu tôi rất nhiều. Ban đầu chỉ là một người, nhưng sau đó ông ta dần tăng số người đàn ông mà tôi phải ngủ cùng lên thành hai, ba người. Khi tôi nhận ra những gì mà ông ta đang làm với tôi, tôi đã rất buồn. Nhưng tôi vẫn làm theo yêu cầu của ông ta vì ông ta làm cho tôi cảm thấy mình đặc biệt.”

Mọi chuyện ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi số lượng khách mà Sacharay phải phục vụ mỗi ngày lên đến hàng chục người. ‘Nơi làm việc’ của Sacharay thường là những phòng trọ gần xa lộ, hoặc thậm chí là ở phía sau tiệm cắt tóc. Một ngày nọ, Sacharay đã lên tiếng:

“Có một ngày, tôi không thể ‘làm việc’ thêm được nữa. Tôi đã rất đau vì phải phục vụ đến 40 người đàn ông chỉ trong một ngày. Tôi đã rất mệt mỏi và cầu xin ông ta cho tôi nghỉ. Nhưng ông ta đi sang một phòng khác rồi trở lại với một khẩu súng trên tay và đe doạ tôi rằng: Nếu cô dám bỏ trốn, hãy xem chuyện gì sẽ xảy ra.”

Chỉ trong năm ngoái, cơ quan National Human Trafficking Resource Center đã nhận được tin báo về hơn 3,500 vụ mua bán tình dục trong một năm. Theo luật liên bang, bất cứ ai dưới 18 tuổi liên quan đến hoạt động mại dâm đều được xem là một nạn nhân của nạn buôn bán tình dục, bất kể kẻ buôn người có sử dụng vũ lực để ép buộc hay không. “Ông chủ” của Sacharay sau đó đã đưa cả cô và một thiếu nữ khác đến Atlanta, bởi vì ở đó sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Theo một nghiên cứu vào năm 2014 của Viện Urban Institute, một số kẻ buôn người ở Atlanta có thể kiếm được hơn 32,000 Mỹ Kim chỉ trong một tuần. Trung uý Torrey Kennedy nói:

“Atlanta là một thành phố lớn. Có rất nhiều thứ tập trung ở đó, nhiều khách sạn, và cũng rất nhiều những tiệc tùng, sự kiện diễn ra. Vì vậy cũng giống như những nhà kinh doanh, những kẻ buôn người cũng tính toán như vậy.”

Dalia Racine, trợ lý luật sư quận hạt DeKalb County cũng đồng tình:

“Atlanta còn được biết đến với một sân bay bận rộn nhất thế giới. Một người đàn ông có thể không cần để lại danh tính mà chỉ cần đưa ra yêu cầu: Tôi muốn làm tình với đứa trẻ này, bằng cách sử dụng internet. Sau đó anh ta đi chuyến bay vào lúc 3 giờ đến Atlanta, gặp đứa trẻ vào lúc 6 giờ và lên chuyến bay trở về nhà vào lúc 8 giờ. Làm sao mà chúng ta có thể tìm ra được họ là ai?”

Theo CNN

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: