Không lâu sau 3h chiều, anh ta đá cửa xông vào phòng, dí thẳng súng vào đầu cháu gái, bóp cò. Christy Nguyen Phu qua đời tại bệnh viện Harborview khi chỉ còn hơn 2 tuần sẽ bước qua tuổi 15, vào ngày 23 tháng 12. Cô là học sinh năm nhất trường trung học Chief Sealth International ở Tây Seattle.

si phu

Gã chú bất nhân, bắt chết cháu gái 14 tuổi chỉ vì đôi giày – Photo Courtesy: Seattle Times
Vào chiều chủ nhật ngày 6 tháng 12, cô bé Christy Nguyen Phu – 14 tuổi – đang gấp quần áo trên giường thì người chú xô cửa phòng bước vào, bắn thẳng một phát đạn vào đầu cô, theo nhân viên điều tra án giết người thuộc Sở cảnh sát Seattle, tiểu bang Washington.
Si Phu – 24 tuổi – ra tay lấy mạng cô cháu chỉ vì một đôi giày.
Vào hôm thứ sáu ngày 11 tháng 12, công tố viên quận hạt King đã buộc nghi can tội giết người mức độ I, và sở hữu sở hữu vũ khí bất hợp pháp mức độ II. Trước đó, ngày 9 tháng 12, thẩm phán Arthur Chapman yêu cầu $2 triệu Mỹ kim bảo lãnh tại ngoại áp dụng cho nghi can, người không xuất hiện trước tòa vào ngày hôm đó.
Theo hồ sơ buộc tội, vào chiều chủ nhật Si Phu dùng súng đe dọa bé Christy nhưng anh trai và bố anh ta đã can thiệp. Đã có lúc, Christy lấy một đôi giày đặt trước cửa cho Si Phu, nhưng anh ta chê giày cũ.
Không lâu sau 3h chiều, anh ta đá cửa xông vào phòng, dí thẳng súng vào đầu cháu gái, bóp cò.
Khi ba bé Christy gọi điện cho em trai, anh ta thách thức: “Anh biết tôi bắn con  gái anh rồi chứ?” Nói rồi cúp máy.
Sau hai ngày truy lùng, Si Phu bị bắt giữ vào sáng thứ ba ngày 8 tháng 12 tại một ngôi nhà ở Skyway, cách nhà anh ta trên đường South Brandon Street , thành phố Columbia  khoảng 6 dặm về hướng nam.
Cảnh sát không tiết lộ nguyên nhân dẫn họ đến địa điểm bắt giữ nghi can.
Cha của nghi can Si Phu, các anh/em trai,  và cháu gái 16 tuổi, tất cả đều xác định anh ta là hung thủ, thông báo từ Sở cảnh sát Seattle ghi. Tuy nhiên, thông báo không ghi liệu cha của bé Christy Nguyen Phu có sống chung với gia đình hay không.
Điều tra sơ bộ điện thoại cầm tay của nạn nhân, các nhà điều tra tìm thấy những tin nhắn đe dọa của Si Phu “lặp đi lặp lại và dọa cụ thể” sẽ bắn chết cô bé. Nội dung những tin nhắn này không được tiết lộ, nên không rõ những tin nhắn này có liên quan đến đôi giày hay không.
Si Phu không sinh sống chung trong ngôi nhà trên đường South Brandon Street, theo thông báo, nhưng thi thoảng anh ta có ngủ lại trong một phòng chỉ cách phòng cháu anh ta vài bước chân.
Thông báo về lý do khả tín ghi:
Vào chiều chủ nhật, Si Phu bước vào phòng ngủ của bé Christy Phu ở chung với chị họ 16 tuổi. Anh ta đòi Christy đưa đôi giày ba cô bé mua cho cô. Khi Christy từ chối, anh ta liền đe dọa sẽ giết cháu. Christy có kể lại với người chú khác, anh của Si Phu. Người anh cảnh cáo em trai để Christy yên, và “đừng có tìm cách lấy đôi giày.”
Christy Phu và chị họ vào phòng, đẩy tủ quần áo chắn trước cửa phòng, rồi cả hai ngồi gấp quần áo trên giường, thông cáo ghi. Chẳng bao lâu sau, Si Phu, tay cầm súng, đá cửa xông vào. Anh ta la lớn “Mày giỡn à?” Nói rồi bắn một phát vào đầu Christy.
Anh ta “nhìn cô bé, rồi bỏ đi” khi Christy bị trọng thương, ngã xuống giường.
Người trong gia đình lập tức gọi 911 vào lúc 3h20’ chiều, và bé cô xuống phòng khách, nơi nhân viên y tế  thuộcSở Cứu hỏa Seattle tìm cách cấp cứu.
Christy Nguyen Phu qua đời tại bệnh viện Harborview khi chỉ còn hơn 2 tuần sẽ bước qua tuổi 15, vào ngày 23 tháng 12. Cô là học sinh năm nhất trường trung học Chief Sealth International ở Tây Seattle.
Theo hồ sơ tòa, hồi đầu năm, tòa Thượng thẩm quận hạt Snohomish từng cáo buộc Si Phu có hành vi đe dọa điện tử/ trực tuyến khi anh ta liên tục nhắn tin đe dọa bạn gái cũ vì cô không chịu nối lại tình xưa nghĩa cũ.
Nạn nhân trình báo cảnh sát sau khi Si Phu dọa “giết” cô và con trai 4 tuổi, khiến người phụ nữ ở Lynnwood quá kinh hãi, đến nỗi “cô thậm chí không dám rời khỏi căn chung cư, và phải đưa con trai đi gởi người thân trông giữ,” hồ sơ ghi.
Vào thời gian đó, Si Phu có giấy phép đem vũ khí và thường xuyên xách theo khẩu súng ngắn trong người. Anh ta mất quyền sở hữu vũ khí hợp pháp sau khi nhận tội. Đây là lần đầu anh ta bị kết tội hình sự.
Si Phu bị kết án hai tháng tù vào tháng 5, hồ sơ tòa cho thấy.
Theo Seattle Times
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: