Không biết HLV Scolari sẽ làm gì sau trận đấu với Chile. Nhưng nếu có thể, ông nên viếng bức tượng Chúa Kito Cứu Thế và cám ơn Ngài vì đã cứu đội chủ nhà.

Có ai ngờ một Brazil hùng mạnh với Neymar, Hulk, Oscar… lại trải qua một phen mướt mồ hôi mới đánh bại được Chile. Đáng nói, đội chủ nhà phải cần đến loạt sút penalty đầy may rủi mới quật ngã thành công đối thủ. Chỉ với chừng ấy dữ kiện cũng nói lên màn trình diễn của Selecao như thế nào.

chi1

Trên BBC, cựu danh thủ Juninho của Brazil như không tin vào mắt mình. “Tim tôi ổn rồi. Thật chẳng thể ngờ Brazil lại đi tiếp theo cách như vậy. Cả đội không hề biết sử dụng những đường chuyền dài. Chúng ta cần phải chơi theo cách Brazil và giữ cho bóng trên mặt đất. Đội nhà cần cải thiện lối chơi sau mỗi trận đấu”.

Với người Chile, họ sẽ trách Chúa vì Ngài bỏ rơi đội ở thời điểm quyết định. Tuy nhiên, số phận tồn tại trong bóng đá rất nghiệt ngã. Đội bóng chơi hay hơn không phải lúc nào cũng giành chiến thắng. Những gì Chile thể hiện suốt 120 phút trên sân, không ai có thể chê trách họ. Ngược lại, người ta nợ đội bóng một lời cám ơn sâu sắc nhất.

Dù phải thi đấu với sức ép kinh khủng đến từ hàng vạn cổ động viên khoác trên mình chiếc áo vàng rực phủ khắp sân vận động, nhưng các cầu thủ Chile vẫn không bị khiếp vía. Đã vậy, chính họ mới là đội khiến những trái tim hướng về Selecao trải qua những giây phút nghẹt thở.

Brazil trận này thi đấu nhạt nhòa. Thông qua phần bình luận trên BBC, đã xuất hiện không ít những ý kiến cho rằng đội chủ nhà xứng đáng nhận một thất bại và chiến thắng nên dành cho Chile. Song, định mệnh hôm nay lại gọi tên Brazil và Chúa đã phán họ là đội giành quyền vào tứ kết.

Đêm nay, Chile thua Brazil. Nhưng đó không phải thất bại của 11 cầu thủ đấu với 11 cầu thủ. “Thứ duy nhất hạ được Chile là xà ngang và khung thành”, một NHM bình luận. Đây có thể xem là lời kết đầy xúc tích và ý nghĩa nhất cho Chile.

Đội hình ra sân:

Brazil: Julio Cesar, Dani Alves, Thiago Silva, Luiz, Marcelo, Fernandinho (Ramires 72), Gustavo, Hulk, Oscar (Willian 106), Neymar, Fred (Jo 64).

Chile: Bravo, Mena, Isla, Silva, Alexis, Vidal (Pinilla 87), Vargas (Gutierrez 56), Medel (Rojas 108), Jara, Aranguiz, Diaz.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: