Ngày 22-6, các binh sĩ Hàn Quốc đã đọ súng dữ dội với trung sĩ đã bắn chết năm đồng đội ở khu vực biên giới với CHDCND Triều Tiên.

South Korean soldiers patrol during a search and arrest operation in Goseong

Theo hãng tin AFP, trung sĩ 23 tuổi họ Lim đã bắn chết năm đồng đội và làm bảy người khác bị thương ở một đồn biên phòng gần biên giới CHDCND Triều Tiên, sau đó lẩn trốn với một khẩu súng máy K-2 và nhiều đạn dược.

Một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quân đội đã mở cuộc săn lùng và phát hiện Lim lẩn trốn ở một địa điểm cách biên giới 10km.

“Hắn nhắm bắn các binh sĩ truy đuổi và họ bắn trả. Tình hình vẫn đang diễn ra. Một sĩ quan đã bị thương ở tay” – người phát ngôn này cho biết.

Kênh truyền hình YTN dẫn lời sinh viên Kim So-Ra, sống ở khu vực gần đó, cho biết ít nhất ba cuộc đọ súng đã diễn ra. “Máy bay trực thăng bay ầm ầm trên trời. Chúng tôi vẫn chưa được di tản”, cô Kim cho biết.

Theo quân đội, Lim sẽ được xuất ngũ trong vòng vài tháng tới sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Trong số những người bị Lim sát hại có các thành viên đơn vị của Lim thuộc sư đoàn bộ binh 22, đóng tại tỉnh Gangwon.

Quân đội đã báo động các khu vực lân cận để tìm kiếm Lim. Ước tính hàng nghìn binh sĩ, cảnh sát đã tham gia cuộc truy lùng. Nhà chức trách cũng yêu cầu người dân trong vùng ở trong nhà, không ra đường.

Một quan chức quốc phòng tiết lộ Lim gặp khó khăn trong việc thích ứng với cuộc sống trong quân đội và từng trải qua nhiều bài kiểm tra tâm lý.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: