Nguyễn – 12 tuổi – chơi bóng rổ trong chương trình giải đấu tư nhân AAU (Amateur Athletic Union) dành cho lứa tuổi 12 và nhỏ hơn, và em không có giấy xác nhận thể chất của bác sĩ trước khi tham gia.

Aaron

Bé Aaron Nguyễn qua đời khi đang tập bóng rổ – Photo Courtesy: CBS Sacramento
Cậu bé học sinh lớp 7 Aaron Nguyễn kêu đau bên chân phải, và đã ngã quỵ trong buổi tập luyện bóng rổ vào tối thứ sáu tuần qua.
Tim ngừng đập, em ngưng thở. Mặc cho các nỗ lực hô hấp nhân tạo và khẩn trương cấp cứu, Aaron Nguyễn đã vĩnh viễn ra đi. Theo thông tin từ học khu Elk Grove, thuộc quận Sacramento, miền bắc California.
Bé Nguyễn – 12 tuổi – chơi bóng rổ trong chương trình giải đấu tư nhân AAU (Amateur Athletic Union) dành cho lứa tuổi 12 và nhỏ hơn, và em không có giấy xác nhận thể chất của bác sĩ trước khi tham gia. Tuy nhiên, việc không đòi hỏi giấy khám sức khỏe rất phổ biến tại nhiều giải đấu và đội tuyển các trường học trong khu vực Sacramento.

AAU cho biết, họ không đòi hỏi thành viên phải nộp giấy xác nhận của bác sĩ. Trong khi đó, học khu Elk Grove bắt buộc học sinh phải khám sức khỏe trước khi tham gia vào các hoạt động thể thao trong trường.
Nguyên nhân gây tử vong hiện vẫn chưa được rõ, nhưng bác sĩ Daniel McCrimmons cho rằng, khám thể chất thông thường sẽ không phát hiện được dấu hiệu tim mạch. Tuy nhiên, những câu hỏi về tiền sử y khoa gia đình hay những triệu chứng trước đây như chóng mặt, ngất xỉu có thể giúp.
“Trả lời những câu hỏi đơn giản này có thể sẽ giúp phát hiện cảnh báo,” bác sĩ McCrimmons nói.
AAU cho hay, họ không chống lại việc khám sức khỏe, nhưng phụ huynh là người biết rõ nhất khi nào con mình cần đi khám.
Theo CBS Sacramento
binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: