Vào lúc 7h15’ tối thứ ba vừa qua, Deborah Brown – 49 tuổi – đang lái xe trên đường Maple Avenue, gần Maynard Road, thành phố Cary, North Carolina thì đâm vào bé trai Paul Phạm Đặng – 9 tuổi, theo báo cáo cảnh sát.

cau be

Paul Phạm Đặng – 9 tuổi. Photo Courtesy: http://www.wral.com/
 Paul đang cùng bố và ba đứa trẻ khác băng qua đường Maple Avenue thì bị chiếc Lexus SUV màu đen đâm phải khiến bé qua đời tại bệnh viện WakeMed không lâu sau đó.
“Cậu bé trên đường cùng với mấy đứa trẻ, và bố cậu ấy đang ở phía sau,” sĩ quan Marcus Pearson cho biết. “Chiếc xe gây tai nạn đang di chuyển từ đường Maynard vào đường Maple Avenue và đâm vào bé.”
Người bố và ba đứa trẻ khác không bị hề hấn gì.
Nỗi mất mát quá lớn với gia đình. Jenny Đặng, mẹ của Paul, nức nở: “Con tôi ít nói, nó ít trò chuyện.”
Bố của cậu bé cho rằng người lái xe vừa nói chuyện điện thoại, vừa phóng nhanh.
Tuy nhiên hôm thứ năm, cảnh sát thành phố Cary tuyên bố sẽ không có cáo buộc về vụ tai nạn gây ra cái chết của bé trai gốc Việt khi đang đạp xe đạp.
Cảnh sát cho biết, vụ tai nạn được điều tra kỹ lưỡng, và  được văn phòng Biện lý quận Wake xem xét hồ sơ.
“Sau khi xem xét vụ tai nạn kinh khủng này từ mọi góc độ, chúng tôi tự tin nói rằng đây là một vụ tai nạn khủng khiếp,” sĩ quan Steve Wilkins nói. “Khi mọi người trong cộng đồng đang thương tiếc cho bé Paul, chúng tôi muốn dân chúng cam kết tập trung chú ý vào việc xe đạp và xe hơi cùng lưu thông an toàn trên đường phố.”
Khi tai nạn xảy ra, bà Brown gọi vào tổng đài 911 báo vụ tại nạn “cậu bé bỗng dưng xuất hiện như từ trên trời rơi xuống” và bà ta không nhìn thấy. Báo cáo của cảnh sát xác nhận bé Paul Đặng “lao vào lòng đường” ngày thẳng trước mũi xe khiến người lái không xoay xở kịp.
(Tổng hợp tin địa phương quận Wake)
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: