Cảnh sát Mỹ đang điều tra vụ án một băng đảng ma túy người gốc Việt cắt cổ ba nạn nhân nam có thể là đồng hương và ném họ xuống sông.

cat-co

Cảnh sát tìm thấy thi thể của nạn nhân bị cắt cổ và ném xuống sông. Ảnh: New York Daily News

Lực lượng an ninh thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania đã tìm thấy thi thể của hai người đàn ông dưới sông Schuylkill, NBC đưa tin hôm 29/8. Cảnh sát nhận định có thể cả hai nạn nhân là người Việt Nam.

Nạn nhân thứ ba là Thanh Voong, 23 tuổi. Anh sống sót nhưng phải giả vờ chết để bọn sát nhân không phát hiện. Người dân địa phương trông thấy Voong đi lang thang trong tình trạng hoảng sợ ở công viên Fairmount. Voong bị trói tay, bịt mặt và lột quần áo. Nhiều vết thương xuất hiện trên cơ thể anh. Vì hung thủ không buộc vào cơ thể Voong những khối xi măng như hai nạn nhân kia nên anh có thể bơi vào bờ.

Theo nhà điều tra, các nạn nhân từng vay tới 100.000 USD của nhóm tội phạm để mua ma túy và chơi bài. Đến hạn trả tiền, hai người không có khả năng chi trả nên hung thủ bắt cóc họ và tra tấn. Bọn chúng cho các nạn nhân liên lạc bằng điện thoại với người nhà để yêu cầu họ mang tiền đến. Voong là người mang tiền, nhưng anh chỉ đem tới 40.000 USD.

Dựa vào lời khai của Voong, cảnh sát đã khám xét một ngôi nhà ở tây nam Philadelphia mà họ nghi là nơi nhóm tội phạm giam các nạn nhân. Tuy nhiên, không ai sinh sống trong ngôi nhà khi nhà điều tra đến đây. Hàng xóm cho biết người trong nhà đã chuyển tới chỗ khác.

“Đây là một trong những vụ giết người dã man nhất mà tôi từng thấy”, một sĩ quan cảnh sát thành phố Philadelphia, ông James Clark, phát biểu.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: