Fremont, Calif.(AP) — Một căn nhà dột nát ở thành phố Fremont, miền Bắc California, được bán với giá $1,23 triệu Mỹ kim vào tháng trước chứng minh tình trạng khan hiếm nhà cửa đã đẩy giá bất động sản ở vùng Vịnh San Francisco tăng chóng mặt.

Larry Gallegos vào hôm thứ Tư cho biết, ông nhận được ba đề nghị mua nhà bằng tiền mặt sau khi rao bán căn nhà trệt 3 phòng ngủ 2 phòng tắm trong quận Mission hồi tháng Giêng với giá $1 triệu Mỹ kim. Cuối cùng, căn nhà được bán với giá hơn $230.000 so với giá rao ban đầu vào ngày 30 tháng 3.

“Có quá nhiều triệu phú 20 tuổi trong vùng này nên quả thực tôi không lấy gì làm ngạc nhiên,” ông Gallegos bày tỏ.

Hai nhà đầu tư đã mua căn nhà trên. Họ dự tính sẽ đập nát rồi xây lại một căn mới rộng 4000 foot vuông sau đó sẽ đưa ra thị trường trong vòng 5 tháng tới. Những người mua thậm chí chẳng thèm bận tâm vào xem nhà vì họ không quan tâm nội thất bên trong, ngoại trừ vị trí căn nhà, nơi có thể nhìn xuống Vịnh từ tầng hai.

Một căn nhà dột nát ở thành phố Fremont, miền Bắc California, được bán với giá $1,23 triệu Mỹ kim. Photo Credit: AP

Căn nhà này được bố của Gallegos mua vào cuối thập niên 1950 với giá $13.000 Mỹ kim. “Thời gian đã thay đổi nhưng bất động sản vẫn là đầu tư tốt,” ông Gallegos nói.

Fremont nằm phía Đông Vịnh, cách San Francisco 35 dặm về hướng Nam, vị trí thuận tiện nối liền với Sillicon Valley, và những thành phố khác. Thành phố có tỉ lệ tội phạm thấp, trường học tốt, và thu nhập trung bình cao đã thu hút rất đông người gốc Á châu đổ về.

Theo Zillow.com, giá nhà trung bình ở đây vào khoảng $1 triệu Mỹ kim vào cuối tháng 2, so với $1,3 triệu ở San Francisco và $1,28 triệu ở Berkeley.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: