Hình con đường Joice Street gần hai đường Clay và Sacramento lấy từ Google Maps tình cờ cho thấy một hộp giấy giống hộp của nạn nhân gốc Việt ở phía dưới bên trái. (Google Maps)

SAN FRANCISCO – Cơ quan giảo nghiệm pháp ý của thành phố San Francisco đã công bố tên tuổi của một người đàn ông được tìm thấy bị đánh chết vào sáng Chủ Nhật vừa qua, ngày 15 tháng 4, 2018. Tên của người này cho thấy là người gốc Việt Nam.

Cảnh sát từng khám phá ông Trương Quang, 49 tuổi, nằm chết trong một hộp giấy vào khoảng 8:30 sáng Chủ Nhật. Hộp giấy nằm trên vỉa hè cạnh ngôi nhà lịch sử Cameron House trên đường Joice Street, đoạn giữa hai đường Clay và Sacramento, không xa trường tiểu học Gordon J. Lau trong khu phố Chinatown.
Cảnh sát chưa có nghi can trong cái chết của ông Trương Quang.

Theo tin của nhật báo San Francisco Chronicle, trước khi cảnh sát đến điều tra, một nữ nhân viên làm việc cho Hội Lịch Sử Trung Hoa (Chinese Historical Society) đã khám phá xác của ông Quang trong lúc nhân viên này đậu xe trong ngõ hẻm gần lề đường. Xác nằm trong thùng giấy với máu chảy từ trên đầu.

Một sự trùng hợp bí ẩn là khi nhật báo nói trên dùng Google Maps để tìm hình ảnh của địa điểm xảy ra án mạng, nhà báo đã thấy một thùng giấy gần tương tự như thùng mà ông Trương Quang đã dùng và bị đánh chết trong đó.
Về người khám phá xác chết, Palma You nói với nhật báo, “Bà ấy bị chấn động. Đây là một án mạng rất bạo động.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: