Trần Thị Thu Hà bị cảnh sát Thái Lan đưa ra trước báo chí ngày thứ Năm, 19 tháng 4, 2018 tại Bangkok. (The Nation)

BANGKOK – Nhân dịp đại hội Songkran diễn ra ở thủ đô, một nhóm băng đảng móc túi đã hoạt động nhắm vào các du khách. Trong một cuộc họp báo ngày thứ Năm, cảnh sát Thái Lan đã cho xem một phụ nữ cùng những tang vật mà họ nói là thuộc nhóm băng móc túi nói trên.

Theo tin của nhật báo The Nation, Thiếu Tướng Phó Cảnh Sát Trưởng Surachet Hakpa cho biết họ đã bắt bà Trần Thị Thu Hà, 45 tuổi, vì tội đồng lõa với nhóm móc túi.

Bà Hà bị bắt tại một căn chung cư nằm trong quận Din Daeng thuộc vùng thủ đô Bangkok vào ngày thứ Tư. Tướng Surachet nói rằng trước khi bắt bà Hà thì cảnh sát cũng đã bắt một người đàn ông Việt Nam và hai người Cam Bốt vào ngày thứ Hai.

Tất cả bốn người này là cùng một băng đảng và hoạt động trên đường Khao San Road nhân lễ hội Songkran. Cảnh sát đã tịch thu 13 iPhone, một chiếc bóp, và 19 tờ tiền ngoại quốc có trị giá khoảng $16,000 Mỹ kim từ nhóm móc túi này.

Ông Surachet nói rằng bà Hà đã nhận tội có nhiệm vụ thu gom những món đồ bị ăn cắp và bán lại tại các tiệm cầm đồ, sau đó chia tiền cho các đông phạm.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: