Nếu bạn có nhu cầu đi Mỹ đột xuất với mục đích đi như được liệt kê dưới đây, bạn có thể đủ tiêu chuẩn được duyệt cuộc hẹn phỏng vấn sớm tùy thuộc vào tình trạng các lịch hẹn còn trống tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải đáp ứng tất cả các tiêu chí, bởi vì với mỗi hóa đơn đóng phí, bạn chỉ được xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm một lần. 

Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có thể giới hạn các tiêu chuẩn này tùy theo tình hình COVID-19

Tiêu chuẩn

Trước khi xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm, bạn phải có bằng chứng chứng minh cho việc cần phải đi gấp. Nếu trong cuộc phỏng vấn xin thị thực, bạn trình bày không đúng sự thật về lý do đi Mỹ khẩn cấp, thông tin này sẽ được ghi vào hồ sơ của bạn và có thể ảnh hưởng bất lợi đến việc xét duyệt đơn xin thị thực. Tất cả đương đơn cần phải đóng phí xin thị thực trước khi xin hẹn phỏng vấn sớm. Những đương đơn được cấp cuộc hẹn phỏng vấn sớm nhưng sau đó bị từ chối cấp thị thực tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không được sử dụng lựa chọn này để xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm khác.

Lưu ý: Nếu mục đích chuyến đi là để tham dự đám cưới, lễ tốt nghiệp, giúp đỡ người thân đang mang thai, tham gia hội nghị thường niên về kinh doanh/học thuật/chuyên môn hoặc tận hưởng cơ hội du lịch phút chót sẽ không đủ điều kiện được duyệt cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Đối với những mục đích này, vui lòng đặt lịch hẹn phỏng vấn thị thực thông thường từ sớm.

Nhu cầu Y tế

Mục đích của chuyến đi là để điều trị y tế khẩn cấp hoặc đi cùng người thân hoặc chủ lao động để điều trị y tế khẩn cấp.

Giấy tờ cần thiết:

 1. Thư của bác sĩ nêu rõ tình trạng bệnh và lý do vì sao bạn cần dịch vụ chăm sóc y tế tại Hoa Kỳ.
 2. Thư của bác sĩ hoặc bệnh viện tại Hoa Kỳ cho biết họ sẵn sàng điều trị cho trường hợp của bạn và cung cấp chi phí dự toán cho việc điều trị.
 3. Bằng chứng chứng minh khả năng thanh toán chi phí điều trị của bạn.
Lễ tang/Tử vong/Việc đột xuất của Gia đình

Mục đích của chuyến đi là để tham dự lễ tang hoặc đưa thi hài của thành viên trực hệ trong gia đình (bố, mẹ, anh chị em ruột hoặc con) tại Hoa Kỳ về nước hoặc để thăm thành viên trực hệ trong gia đình bị ốm nặng.

Giấy tờ cần thiết:

 • Thư của người điều hành tang lễ cung cấp thông tin liên hệ, chi tiết về người thân đã mất và ngày tổ chức tang lễ.
 • Thư từ bác sĩ điều trị cho người thân mô tả tình trạng và chẩn đoán bệnh của người thân đó.
 • Đồng thời, bạn phải cung cấp bằng chứng về mối quan hệ trực hệ giữa bạn và người thân đã mất.
Công tác Khẩn cấp

Mục đích của chuyến đi là để giải quyết công việc kinh doanh khẩn cấp mà bạn không thể dự báo trước được.

Giấy tờ cần thiết:

 • Thư mời của công ty có liên quan tại Hoa Kỳ xác thực cho tình trạng khẩn cấp của chuyến đi sắp tới và trình bày nội dung của công việc và những tổn thất cơ hội đáng kể đối với công ty sở tại hoặc công ty tại Hoa Kỳ nếu cuộc hẹn phỏng vấn sớm không được chấp thuận.

hoặc

 • Bằng chứng về sự cần thiết của chương trình đào tạo tại Hoa Kỳ trong thời gian ba tháng hoặc ngắn hơn bao gồm thư của cả công ty sở tại và công ty tại Hoa Kỳ cung cấp chương trình đào tạo. Cả hai thư này phải có phần giải thích chi tiết về chương trình đào tạo cũng như lý do tại sao công ty sở tại hoặc công ty tại Hoa Kỳ sẽ phải chịu tổn thất cơ hội đáng kể nếu cuộc hẹn phỏng vấn sớm không được chấp thuận.
Học sinh hoặc khách trao đổi

Mục đích của chuyến đi là để bắt đầu hoặc tiếp tục chương trình học tập hợp pháp tại Hoa Kỳ trong vòng 60 ngày tới và hiện không có lịch hẹn phỏng vấn thông thường còn trống. Lựa chọn này chỉ dành cho học sinh và khách trao đổi có  ngày nhập học bắt đầu trong vòng 60 ngày tới.

Giấy tờ cần thiết:

 • Mẫu đơn I-20 hoặc Mẫu đơn DS-2019 gốc cho biết chương trình bắt đầu trong vòng 60 ngày tới.
 • Bằng chứng cho biết bạn đã thanh toán phí SEVIS (nếu có).

Bị từ chối ESTA

Bạn có thể yêu cầu cuộc hẹn phỏng vấn sớm nếu bạn là công dân của một trong những nước tham gia Chương trình Miễn Thị thực (VWP) nhưng nhận được thông báo rằng bạn không đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ theo chương trình này. Những trường hợp này bao gồm các đương đơn vừa là công dân các nước tham gia chương trình VWP vừa có quốc tịch thứ hai của một trong các nước Iraq, Iran, Sudan hoặc Syria, hoặc những đương đơn đã từng đến Iraq, Iran, Sudan, Syria, Libya, Yemen hoặc Somalia sau ngày 1 tháng 3 năm 2011. Nếu bạn cần đi gấp, bạn có thể đủ điều kiện được cấp cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Xin vui lòng nêu rõ ngày đi và mục đích chuyến đi của bạn.

Những giấy tờ cần thiết:

 • Bản sao thông báo từ Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ về tình trạng xin nhập cảnh miễn thị thực trên hệ thống ESTA của bạn.

Xin Hẹn Phỏng vấn Sớm

Bước 1

Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2

Thanh toán lệ phí xét đơn xin thị thực.

Bước 3

Lên lịch hẹn trực tuyến vào ngày sớm nhất còn trống. Xin lưu ý rằng bạn phải đặt lịch hẹn trước khi có thể yêu cầu hẹn phỏng vấn sớm. Khi đặt lịch hẹn, màn hình sẽ hiển thị cho bạn biết ngày hẹn sớm nhất còn trống bao gồm cả lịch hẹn phỏng vấn khẩn. Theo đó, bạn có thể thấy việc gửi yêu cầu xin cuộc hẹn phỏng vấn sớm là không cần thiết vì không còn ngày hẹn trống nào sớm hơn.

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục yêu cầu cuộc hẹn phỏng vấn sớm, vui lòng hoàn tất Mẫu đơn Yêu cầu Phỏng vấn sớm bằng tiếng Anh hoặc liên hệ với tổng đài để được trợ giúp. Vui lòng ghi rõ tình trạng khẩn cấp là gì mà bạn tin mình đủ điều kiện cho cuộc hẹn phỏng vấn sớm. Sau khi bạn gửi yêu cầu, vui lòng chờ phản hồi qua email của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bước 4

Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ chấp thuận yêu cầu của bạn, bạn sẽ nhận được email yêu cầu lên lịch hẹn phỏng vấn sớm trực tuyến. Xin lưu ý rằng tổng đài không thể đặt hẹn phỏng vấn sớm cho bạn nhưng các nhân viên có thể trợ giúp bạn nếu bạn có thắc mắc. Nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ chối yêu cầu phỏng vấn sớm của bạn, bạn sẽ được thông báo về việc từ chối này qua email và bạn nên giữ cuộc hẹn hiện tại.

Lưu ý: Email xác nhận hoặc từ chối yêu cầu của bạn sẽ được gửi từ địa chỉ no-reply@ustraveldocs.com. Một số ứng dụng email có các quy tắc lọc người gửi không xác định vào thư mục spam hoặc thư rác. Nếu bạn không nhận được thông báo qua email, vui lòng tìm thông báo trong thư mục thư rác hoặc spam.

Bước 5

Đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày và thời gian hẹn để phỏng vấn xin thị thực. Bạn cần mang theo thư hẹn, trang xác nhận Mẫu đơn DS-160, một ảnh chụp trong vòng sáu tháng gần đây nhất, hộ chiếu hiện tại và tất cả các hộ chiếu cũ và giấy tờ hỗ trợ. Những hồ sơ xin thị thực không có đầy đủ các giấy tờ này sẽ không được chấp nhận.

Nguồn ustraveldocs.com

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: