1

Tin tức báo chí cho biết phần tử Nhà nước Hồi giáo bịt mặt xuất hiện trong các cuốn phim chặt đầu con tin đã được xác định lai lịch – nhưng các nguồn tin an ninh nói rằng tin đó có thể không chính xác.

Báo chí hôm nay trích lời bạn bè của Mohammed Emwazi cho biết họ tin bạn họ chính là người đàn ông cao lớn nói giọng London được đặt biệt danh là “John Thánh chiến.”

Nhưng thông tín viên Jamie Dettmer của đài VOA tại Rome nói rằng các nguồn tin tình báo Âu Châu không chịu xác nhận Emwazi chính là ‘John Thánh chiến’. Họ nói rằng câu chuyện phức tạp hơn nhiều.

Người đàn ông xuất hiện trong các băng video đó mặc trang phục màu đen, bịt mặt và mang một khẩu súng. Các giới chức Hoa Kỳ và Anh chưa bình luận về tin về lai lịch của tay khủng bố này.

Tin tức cho biết Emwazi, sinh ra ở Kuwait, là một người theo đạo Hồi và thuộc tầng lớp trung lưu ở London. Bạn bè và người quen nói rằng họ tin Emwazi trở nên cực đoan hóa trong những năm gần đây sau những chuyến đi tới Phi châu và Trung Đông.

Có tin cho hay các cơ quan an ninh của Anh Quốc xem Emwazi là ‘một người đáng quan tâm’, nhưng các giới chức an ninh chưa xác nhận tin này.

Phần tử Nhà nước Hồi giáo bịt mặt xuất hiện trong các video chặt đầu con tin

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: