Dương – 43 tuổi – bị bắt giữ vào lúc 11h50’ sáng sau khi liên lạc với một phụ nữ ở Santa Ana. Việc bắt giữ diễn ra suông sẻ gần tiệm Auto Electric Rebuilders số 1421 đường N. Harbor Boulevard, thành phố Santa Ana.

Bac Duong, one of the three inmates who escaped from the Orange County MenÕs Central Jail, turned himself in Friday morning, said Orange County Sheriff Sandra Hutchens. Duong, 43, was arrested at about 11:50 a.m. after he got in touch with a woman in Santa Ana. He was arrested without incident near the Auto Electric Rebuilders shop at 1421 N. Harbor Blvd.

Bac Duong, one of the three inmates who escaped from the Orange County MenÕs Central Jail, turned himself in Friday morning, said Orange County Sheriff Sandra Hutchens.
Duong, 43, was arrested at about 11:50 a.m. after he got in touch with a woman in Santa Ana. He was arrested without incident near the Auto Electric Rebuilders shop at 1421 N. Harbor Blvd.

Bắc Dương xăm hình đầy người – Photo Courtesy: OC Register
 Bắc Dương – một trong ba phạm nhân thực hiện cuộc vượt ngục gây chấn động tại quận Cam – đã ra đầu thú vào sáng hôm nay, nữ Cảnh sát trưởng Cảnh sát quận Cam Sandra Hutchens thông báo.
Dương – 43 tuổi – bị bắt giữ vào lúc 11h50’ sáng sau khi liên lạc với một phụ nữ ở Santa Ana. Việc bắt giữ diễn ra suông sẻ gần tiệm Auto Electric Rebuilders số 1421 đường N. Harbor Boulevard, thành phố Santa Ana.
“Dương liên lạc với một người ở Santa Ana, cho biết anh ta muốn ra đầu thú,” bà Hutchens nói. Hai tù nhân khác – Hossein Nayeri và Joanahan Tiêu – vẫn còn lẩn trốn ngoài vòng pháp luật.
Nghi can bước vào tiệm, nói với vợ chủ tiệm, mình muốn tự thú. Người phụ nữ liền gọi cảnh sát.
Chủ tiệm là một người bạn của Dương trong 10 năm qua. “Anh ấy là một người bạn tốt của tôi, là một người tốt. Tôi nghĩ anh ấy sợ, nên đã đến và nói với vợ tôi,” ông nói.
Sau khi bắt giữ Dương, nhân viên cảnh sát lăm lăm súng trong tay, lục soát từng xe một trong bãi đậu xe trước tiệm Auto Electric Rebuilders.
Bắc Dương bị bắt giữ hồi tháng 11 năm ngoái do bị cáo buộc giết người sau vụ nổ súng bắn một người đàn ông 52 tuổi ở Sana Ana.
Nhân viên điều tra cho biết, hôm thứ bảy, Dương gọi điện đến nơi đăng quảng cáo bán chiếc GMC Savanna màu trắng, biển số 8U66466 ở phía nam Los Angeles, sau đó đến chạy thử xe rồi dong một mạch. Cảnh sát tin, cả ba nghi can đã  ở trên chiếc xe trắng đó, hiện chiếc GMC này vẫn mất dạng.
Bắc Dương đến Hoa Kỳ định cư vào năm 1991, sau đó được thẻ xanh làm thường trú nhân hợp pháp. Năm 1995, anh ta bị kết tội đột nhập ăn trộm ở San Diego.
Ba năm sau, một thẩm phán quyết định trục xuất anh ta về lại Việt Nam, theo thông báo từ Cơ quan Hải quan và Di trú (ICE)
Tại thời điểm đó, chính phủ Việt Nam không chấp nhận hồi hương những người bị trục xuất, họ từ chối cấp giấy tờ lữ hành. Dương một lần nữa bị ICE giam giữ vào năm 2003, nhưng một năm sau thì được thả ra, do ICE không thể giam giữ những cá nhân bị trục xuất vô thời hạn, trừ phi họ đe dọa đến an ninh quốc gia, hoặc đặc biệt nguy hiểm.
Vào năm 2008, Việt Nam thỏa thuận với chính phủ Hoa Kỳ sẽ cấp giấy tờ lữ hành cho những cá nhân bị trục xuất, tuy nhiên chỉ áp dụng đối với những trường hợp đến Mỹ sau ngày 12 tháng 7 năm 1995.
Ngoài cáo buộc giết người hồi tháng 11, anh ta còn đối diện với những cáo buộc trộm xe mô-tô và kháng cự bắt giữ.
Sau lần bắt giữ mới đây, nhân viên ICE yêu cầu cảnh sát quận Cam phải báo cho họ biết trước nếu anh ta được thả. Bắc Dương đang bị giam giữ không được bảo lãnh thì trốn tù.
Theo OC Register
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: