Một người đàn ông bị buộc tội cởi quần áo và hành động sàm bậy một nữ hành khách ở ghế kế bên trên chuyến bay của hãng Spirit Airlines trong khi cô này đang ngủ có thể sẽ lành án tù chung thân, theo tường thuật của CNN ngày 19/8.

Prabhu Ramamoorthy, 35 tuổi, đi cùng với vợ vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, đã bị tòa án Mỹ hôm 16/8 kết tội về hành vi quấy rối tình dục đối với nữ hành khách 22 tuổi đang ngủ say ở ghế bên cạnh trong chuyến bay đêm từ Las Vegas đến Detroit.

Nữ hành khách này cho biết cô đã giật mình thức giấc khi cảm nhận có bàn tay bên trong quần mình, trong khi nút áo, quần cô đều đã bị mở, theo Washington Post.

Ramamoorthy bị an ninh bắt ngay khi máy bay hạ cánh xuống Detroit vào ngày 3 tháng 1.

Ramamoorthy từ Ấn Độ đến sinh sống và làm việc ở Hoa Kỳ bằng thị thực lao động. Trước đó, Ramamoorthy từng được thuê làm quản lý dự án tại một công ty công nghệ.

Nếu bị buộc tội quấy rối tình dục, Ramamoorthy có thể sẽ phải đối mặt với án tù chung thân. Nếu nhận được bản án nhẹ hơn, anh này sẽ bị trục xuất sau khi thụ án. Số phận của Ramamoorthy sẽ được định đoạt trong phiên tòa ngày 12/12 tới.

Truyền thông Mỹ nói đây là một trường hợp điển hình cho báo cáo gần đây của FBI nói rằng tình trạng tấn công tình dục trên các chuyến bay dân sự đang ngày càng tăng, từ 38 vụ trong năm 2014 lên 63 vụ năm 2017, theo NPR. Cơ quan điều tra liên bang Mỹ lưu ý thêm rằng vì rất ít người báo cáo bị lạm dụng tình dục trên máy bay, nên con số này có thể còn cao hơn.

Một cuộc khảo sát gần đây của Hiệp hội Tiếp viên Hàng không cho biết có khoảng 1 trong 5 tiếp viên hàng không nói họ từng chứng kiến ​hành khách bị tấn công tình dục hoặc được báo cáo về hành vi lạm dụng tình dục. Gần 1 trong 5 người tiếp viên hàng không nói họ đã bị tấn công tình dục, và 70% cho biết họ bị quấy rối tình dục trên máy bay.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: