Nghiên cứu mới cho thấy rằng hơn 1 triệu sinh viên vay mượn tiền học mỗi năm lâm vào tình trạng trả nợ không nổi và gần 40% trong số những người vay tiền học đó được dự đoán sẽ trả nợ tiền học không nổi từ nay tới năm 2023.

Nợ tiền học chưa thanh toán tại Hoa Kỳ đã tăng gấp 3 trong một thập niên qua và hiện vượt quá 1.5 ngàn tỉ đô la, cho thấy gánh nợ tiền học đối với người Mỹ lớn hơn nợ xe hay nợ thẻ tín dụng, theo đài CNBC tường thuật cho biết.

Một phúc trình mới từ Viện Urban Institute, là nhóm cố vấn tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã phân tích số phận của những người vay tiền sẽ phải trả lại tiền vào năm 2012.

Các món nợ vay tiền học từ liên bang với nhiều sự bảo vệ thì trả không nổi là hiếm, theo Kristin Blagg, thành viên nghiên cứu tại Viện Urban Institute, tập chú vào giáo dục, cho CNBC biết.

Tuy nhiên, những biện pháp bảo vệ đó thường thất bại. Trong vòng 4 năm sau khi rời học đường, gần ¼ người vay tiền học đã trả không trả nổi.

Những người trả không nổi thì ít có loại nợ đòi hỏi sự đánh giá rủi ro, như nợ thẻ tín dụng, xe hơi và tiền vay mua nhà hơn những người trả nổi. Họ thường không trả nổi những hóa đơn điện nước và y tế hơn những người trả nổi.

Những người không trả nổi nợ học thường sống trong các xóm người Mỹ gốc La Tinh và da đen, theo Blagg cho biết.

Trung bình người trả không nổi tiền nợ học cư ngụ trong khu vực nơi mà mức thu nhập trung bình là khoảng $50,000, so với $60,000 đối với những người trả được nợ học.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: