TT – Những bức ảnh ghi lại chuyến công tác từng được giữ bí mật của ông Pompeo – giám đốc CIA – tới Triều Tiên được công bố ngay sau khi ông chính thức được phê chuẩn làm ngoại trưởng.

Bức ảnh do Chính phủ Mỹ cung cấp ghi lại hình ảnh cuộc gặp giữa giám đốc CIA Mike Pompeo và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Bình Nhưỡng – Ảnh: Reuters

Theo Đài CNBC, Nhà Trắng vừa công bố những bức ảnh ghi lại cuộc gặp bí mật trong dịp lễ Phục sinh vừa qua giữa ông Mike Pompeo (khi đó là giám đốc Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ – CIA) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Những bức ảnh về cuộc gặp này được công bố chỉ vài giờ sau khi Thượng viện Mỹ chính thức phê chuẩn ông Mike Pompeo làm Ngoại trưởng Mỹ.

Trước đó ngày 26-4, Tổng thống Donald Trump cho rằng việc công bố những bức ảnh về cuộc gặp giữa ông Mike Pompeo và ông Kim Jong Un sẽ là ý tưởng hay.

Theo đó ngay trong chiều cùng ngày, thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders đã cung cấp lên tài khoản Twitter các bức ảnh về sự kiện này.

Bà Sanders cho biết ông Pompeo “sẽ đảm nhiệm công việc tuyệt vời để giúp tổng thống dẫn dắt các nỗ lực của chúng ta trong quá trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên”.

Trong những ngày cuối tuần của dịp lễ Phục sinh năm nay, ông Pompeo đã có một hoạt động ngoại giao bí mật tại Triều Tiên để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nguyên thủ Mỹ – Triều.

Ông Trump cho biết ban đầu ông Pompeo không có kế hoạch gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên, tuy nhiên sau đó có một cơ hội đã thu xếp được trong chuyến đi đó.

Cũng theo Tổng thống Trump, hai bên đã trò chuyện với nhau trong hơn một giờ đồng hồ và đã có “những tấm hình không thể tin được về cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa hai người”.

Ông Trump nêu ra những bình luận này chỉ vài giờ trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên bước qua đường ranh giới hai nước để gặp nhà lãnh đạo Hàn Quốc, ông Moon Jae In, trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đầu tiên kể từ năm 2007.

Trong khi đó công tác hậu cần cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều chưa từng có tiền lệ giữa ông Trump và ông Kim vẫn đang được xúc tiến. Ông Trump cho biết ông đang cân nhắc về thời điểm cũng như 5 địa điểm có thể được chọn làm nơi diễn ra cuộc gặp này.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.