PORTLAND, Oregon – Một anh gốc Việt bị kết tội liên quan đến ma túy, vì có dính líu đến cái chết của một người ở Hạt Washington thuộc tiểu bang Oregon. Anh ta bị hai năm tù.

Vincent Huỳnh

Theo tin của đài truyền hình KATU 2, cảnh sát từng bắt đầu điều tra anh Vincent Huỳnh vào tháng Năm 2017. Lúc bấy giờ cảnh sát đã tìm hiểu về cái chết của một người đàn ông mà họ nghi là chết vì dùng ma túy quá liều lượng.

Họ truy dò nguồn gốc những loại ma túy mà nạn nhân đã dùng và tìm ra Vincent Huỳnh.
Thế rồi trong một cuộc khám xét sau đó, nhà chức trách đã tìm thấy một số lượng ma túy trị giá hàng ngàn Mỹ kim trong nhà của anh ta.

Đến một thời gian sau thì kết quả giảo nghiệm thi hài cho thấy nạn nhân đã thực sự chết vì bệnh tim, chứ không phải vì ma túy.
Mặc dù kết quả cho thấy anh Vicent Huỳnh không hoàn toàn có trách nhiệm về cái chết của nạn nhân bị bệnh tim, sự việc cảnh sát tìm thấy ma túy trong nhà đã khiến anh bị bắt.
Hậu quả là vào ngày thứ Tư, 25 tháng Tư, 2018 vừa qua, Vincent Huỳnh bị kết tội giao ma túy cho nạn nhân. Sau khi mãn án hai năm tù, anh ta sẽ bị giám sát, hay quản chế, thêm ba năm.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: