(TNO) Cảnh sát Venezuela đã bắt giữ bảy người, bao gồm một phụ nữ và hai thiếu niên, liên quan đến vụ sát hại cựu Hoa hậu Venezuela Monica Spear và chồng cũ Henry Berry, AFP dẫn lời các công tố viên cho biết ngày 8.1.

Cựu Hoa hậu Venezuela Monica Spear – Ảnh: AFP

Vụ bắn chết Monica Spear, Hoa hậu Venezuela năm 2004, diễn viên sống và làm việc tại Mỹ, khi cô này cùng chồng cũ Henry Berry, một doanh nhân gốc Anh và con gái 5 tuổi trở về quê hương trong kỳ nghỉ mát đầu năm mới, đã gây chấn động đất nước Venezuela, khiến cho chính phủ nước này phải tổ chức cuộc họp khẩn cấp.

Cô Spear, 29 tuổi và Thomas Henry Berry, 39 tuổi, đã bị bắn chết sau khi chiếc xe của họ bị nổ do cán lên một vật gì đó trên đường ở tây bắc Venezuela hôm 6.1. Đứa con gái 5 tuổi của họ bị thương trong vụ sát hại được cho là nhằm cướp tài sản.

Theo AFP dẫn lời các công tố viên thì cô Spear và chồng cũ ở trong chiếc xe khóa chặt để cố gắng giữ hy vọng sống sót, nhưng những kẻ vũ trang đã xông tới và liên tiếp nổ súng. Cô Spear bị bắn chết chỉ sau một phát đạn.

“Cô ấy bị bắn bởi một phát đạn ở cánh tay phải và viên đạn đâm vào cơ thể”, người quản lý của Spear, Katty Pulido, nói với CNN, trong khi Berry bị trúng ba phát đạn.

Cô con gái Maya bị bắn trúng chân phải và được đưa đến một bệnh viên tư nhân ở Caracas, nơi cô bé đang dần ổn định sức khỏe dưới sự chăm sóc của ông bà.

Bảy người bị bắt giữ vì có dính líu tới cuộc tấn công ở bang Carabobo, các công tố viên nói. Bốn người đàn ông, một phụ nữ và hai thiếu niên được phát hiện có giữ một số tài sản của nạn nhân.

Được biết, Venezuela là một trong những quốc gia có tình trạng tội phạm giết người cao nhất thế giới, với 79 vụ giết người trên 100.000 dân vào năm 2013, theo một tổ chức theo dõi bạo lực phi lợi nhuận của Venezuela.

Trong khi Bộ Nội vụ nước này đưa ra con số thấp hơn là 39 vụ giết người/100.000 dân.

Tiến Dũng

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!