TTO – Vẫn giữ xu hướng giảm từ cuối tuần trước, sáng 12-6, giá vàng trong nước giảm nhẹ.

tn-vang-1446089344830Vàng trong nước cao hơn vàng ngoại 6 triệu đồng/lượng – Ảnh: TTO

Tại Hà Nội, Đà Nẵng cũng như TP.HCM, giá vàng SJC được các doanh nghiệp mua hơn 20 ngàn đồng/lượng mua và bán ra giảm 120 ngàn đồng lượng so mức giá giao dịch sáng qua.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức: 40,48 – 40,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại thị trường TPHCM, giá vàng SJC cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua vào là 40,48 triệu đồng/ lượng và bán ra là 40,68 triệu đồng/lượng.

Còn tại Đà Nẵng, Công ty CP VBĐQ SJC Đà Nẵng cũng bán ra ở mức 40,48 triệu đồng/ lượng và mua vào là 40,70 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức cao gần 6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm theo đà của giá vàng thế giới. Trên thị trường thế giới, lúc 9g sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ khoảng 4 USD/ ounce, xuống mức 1.377,4 USD/ounce so với chốt phiên chiều qua. Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 8 chốt phiên hôm qua giảm 0,6%, xuống còn 1.377 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, giá vàng xuống mức thấp nhất gần 3 tuần do lo ngại ngân hàng trung ương các nước ngừng kích thích tiền tệ, làm giảm nguy cơ lạm phát.

Đơn cử, hôm qua, Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) đã chính thức tuyên bố hoãn lại những biện pháp kích thích mới do thị trường trái phiếu được ổn định hóa. BOJ cho rằng cũng cho rằng, kinh tế Nhật Bản đang có dấu hiệu khởi sắc, xuất khẩu bắt đầu tăng và một số tín hiệu cho thấy kỳ vọng lạm phát cũng bắt đầu tăng.

Theo giới chuyên gia, tuyên bố trên của BOJ khiến thị trường cho rằng sẽ không có thêm gói kích thích nào.

L.Thanh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!