Nhóm di dân Việt Nam bị bắt trong chiếc xe do tài xế Ukraine cầm tay lái. (Vyacheslav Abroskin /Facebook)

LVIV – Một người Ukraine đã lái xe chở một nhóm di dân từ Việt Nam. Vụ chuyên chở người nhập lậu này đã bị cảnh sát phát giác.

Trên mạng xã hội Facebook, ông Vyacheslav Abroskin, người đang giữ chức Phó Giám Đốc Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia Ukraine, đã công bố hình và và thông tin về vụ bắt di dân lậu này.

Theo ông Abroskin cho biết, một chiếc xe van đã chuyên chở 20 người Việt Nam đến Âu Châu qua vùng biên giới Nga-Ukraine. Họ đã bị bắt vào ngày thứ Hai, 4 tháng Chín, gần thị trấn Skole, khu vực Lviv


Nhóm di dân lậu này gồm 14 nam và sáu nữ. Họ đã đóng lệ phí từ $5,000 đến $8,000 Mỹ kim để được đưa vào Âu Châu. (Vyacheslav Abroskin /Facebook)

Cơ quan truyền thông tư nhân Unian của Ukraine cũng loan tin về việc cảnh sát khám phá 14 người đàn ông và sáu phụ nữ người Việt Nam bên trong chiếc xe van.

Các bản tin cho biết mỗi người phải trả từ $5,000 đến $8,000 Mỹ kim, để được đưa từ Việt Nam đến Âu Châu.

Tất cả 20 người này không mang giấy tờ tùy thân trong người, và họ đã tìm cách vào các nước ở Liên Minh Âu Châu. Họ bị nghi ngờ là đã vượt qua biên giới Nga – Ukraine tại quận Hlukhiv, khu Sumy vào ngày thứ Bảy tuần qua.

Tài xế là một công dân Ukraine và cũng đã bị bắt. Trong bài đăng trên Facebook, theo tin của BBC, ông Abroskin nói chiếc xe và tất cả tài liệu đã bị tịch thu để điều tra theo Khoản 2 của Điều 332 Bộ luật hình sự về “Vận chuyển bất hợp pháp người qua biên giới quốc gia.”

Trước đó ở vùng Chernihiv, cảnh sát biên phòng cũng đã bắt giữ bốn công dân Bangladesh không có giấy tờ.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: