Hình bên trái cho thấy một phụ nữ đã nhấn chuông nhà, và rời đi khi biết nhà vắng người. Nhiều phút sau, mấy tên trộm lái xe đến và đột nhập nhà. (Fort Worth Police)

 

FORT WORTH – Cảnh sát tại thành phố Fort Worth ở tiểu bang Texas đang tìm kiếm các nghi can mà họ tin là thuộc một nhóm gian tà, chuyên tìm những ngôi nhà của gia đình Việt Nam để thực hiện những vụ trộm, nhất là nhà nằm về phía bắc của thành phố.

Theo thông báo của cảnh sát được nhật báo Star-Telegram loan tin ngày thứ Tư, 6 tháng Chín, có ít nhất hai vụ trộm gia cư đã xảy ra trong tuần qua.

Một trong hai vụ này xảy ra vào ngày 1 tháng Chín. Các nghi can bị thâu hình trong lúc họ đá một con chó canh bên ngoài, trước khi đột nhập nhà nằm ở khu phố số 4500 đường Cave Creek Court, gần góc đường North Beach Street và North Tarrant Parkway.

Bốn nghi can được mô tả là ba người đàn ông da trắng và một phụ nữ. Họ đột nhập nhà này vào khoảng 8:30 sáng.

Theo kế hoạch, người nữ trong nhóm đã đến bấm chuông và gõ cửa, đợi chừng ba phút không thấy ai ra thì liền bỏ đi. Nhiều phút sau, một chiếc xe pick-up loại bốn cửa hiệu Chevrolet màu rượu đỏ đã lùi vào lối đi trước nhà. Video giám sát cho thấy ba người đàn ông đã từ trong xe bước ra và đi qua phía bên hông nhà.

Ba nghi can này đã đá vào con chó, xong đập bể kiếng của một cửa sổ để chui vào nhà. Họ đã lấy được nhiều chiếc bóp thuộc loại đắt tiền.

Cảnh sát chưa cho biết thêm thông tin về vụ trộm thứ nhì. Họ chỉ ghi nhận là một ngôi nhà khác đã bị trộm vào ngày Chủ Nhật, 3 tháng Chín. Nhà này nằm ở số 12800 đường Breckenridge Court. Chủ nhà cũng là người Việt Nam.

Nhà chức trách cần người dân cung cấp thông tin về các nghi can. Họ có thể gọi cho cảnh sát ở số 817-392-4622.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: