Thiện (Peter) Nguyễn

ADELAIDE, miền nam nước Úc – Vào chiều thứ Hai, khoảng 5 giờ, xe cứu thương được gọi đến một ngôi nhà nằm trên đường Bardsley Ave., trong khu Parafield Gardens về phía bắc của thành phố Adelaide. Lúc đó cảnh sát nhận được những tin báo cho biết có một phụ nữ bị thương ở cẳng chân do một cây cung gây ra.

Phụ nữ này được chở đến bệnh viện, nơi bà ta được chăm sóc vết thương mà cảnh sát nói là không nguy hiểm cho tính mạng.

Cảnh sát cũng được biết người bắn cung là anh Thiện (Peter) Nguyễn, 27 tuổi. Anh này có quen biết với phụ nữ. Anh đã bỏ đi mất trước khi cảnh sát đến nhà. Trong lúc tìm kiếm Thiện, cảnh sát nói rằng họ rất quan tâm đến tình trạng sức khỏe của anh ta, vì anh cũng bị thương tuy không trầm trọng nhưng cũng không nhẹ.

Qua trưa hôm sau, thứ Ba, 25 tháng 7, 2017, Thiện Nguyễn bỗng xuất hiện tại bệnh viện Lyell McEwin Hospital vào khoảng 1:20 pm. Anh ta vào đây để xin chữa trị những vết thương gây ra trong cuộc xô xát với phụ nữ nói trên.

Sau khi được chăm sóc, Thiện bị cảnh sát bắt và bị truy tố một tội tấn công gây thương tích cho người khác và hai tội liên quan đến việc dùng vũ khí cấm. Cảnh sát nói là họ tìm cách một cái nỏ và một cây côn nhị khúc trong nhà của Thiện.

Nguyễn Thiện đã đóng tiền thế chân để về nhà, và sẽ ra tòa Elizabeth Magistrates Court vào tháng Chín September.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: