TTO – Cảnh sát Úc ngày 10-10 đã bắt giữ sáu người Đài Loan (Trung Quốc) do liên quan đến đường dây mua bán ma túy lớn có nguồn gốc từ Đông Nam Á.

BGRqlTqTCảnh sát Úc cho biết vừa phá một đường dây mua bán ma túy lớn vào nước này – Ảnh: Sky News

Họ cũng tịch thu 90kg methamphetamine, còn gọi là ma túy đá, trị giá 63 triệu đô la Úc (55 triệu USD). Đây là vụ thu giữ methamphetamine lớn nhất Tây Úc từ trước tới nay.

Theo AFP, cảnh sát Tây Úc và cảnh sát liên bang, Ủy ban tội phạm Úc, Cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan Úc đã mở cuộc điều tra chung sau khi một lượng lớn methamphetamine bị phát hiện tại một căn hộ ở Melbourne vào tháng 7 qua.

Kết quả cho thấy có nhiều người nước ngoài liên quan đến đường dây mua bán ma túy vào Úc. Ngày 10-10, cảnh sát quyết định mở cuộc đột kích, bắt giữ 4 người Đài Loan ở Melbourne và 2 người khác ở Perth.

Các nghi can đều là thanh niên 20, 24, 25 và 27 tuổi, tất cả bị truy tố tội buôn lậu ma túy. Họ được cho là thành viên của một nhóm tội phạm quốc tế có tổ chức ở Đông Nam Á, nhằm vào thị trường Úc.

Dự kiến 6 nghi can sẽ ra trước tòa sơ thẩm Perth vào cuối ngày hôm nay 10-10.

* Tại Mexico, cảnh sát ngày 9-10 cũng đã bắt giữ một kẻ tình nghi là Vicente Carrillo Fuentes – trùm tổ chức buôn bán ma túy Juarez từng gây ra cuộc chiến thuốc phiện làm thiệt mạng hàng nghìn người tại Mexico.

Trước đó, chính phủ Mexico treo thưởng 2,2 triệu USD còn Mỹ treo thưởng 5 triệu USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin về nơi ẩn náu của Carrillo Fuentes.

Minh Anh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!