TTO – Mạng xã hội có hơn 500 triệu người dùng cho biết họ đã tăng thêm nhân lực cho nhóm xem xét các báo cáo về hoạt động khủng bố trên Twitter để ứng phó nhanh hơn.

12351676_1107140785962764_1575978299_oTwitter hiện có hơn 500 triệu người dùng trên toàn cầu – Ảnh: Reuters

Trong thông báo ngày 5-2 (giờ Mỹ), Twitter cho hay từ giữa 2015, họ đã khóa hơn 125.000 tài khoản “đe dọa hoặc khuyến khích các hoạt động khủng bố”. Theo BBC ngày 6-2, đa số các tài khoản này “chủ yếu liên quan đến IS” (tên tắt của nhóm Nhà nước Hồi giáo).

“Chúng tôi lên án việc sử dụng Twitter để quảng bá chủ nghĩa khủng bố”, công ty nói, và thêm rằng họ đã tăng cường đội ngũ xem xét các báo cáo về hoạt động khủng bố trên Twitter để ứng phó nhanh hơn.

Twitter cũng thêm rằng họ đã và đang hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật “vào thời điểm thích hợp” cũng như các tổ chức khác để chống khủng bố.

Twitter có hơn 500 triệu người dùng trên khắp thế giới. Cùng với Facebook, mạng xã hội này bị chỉ trích đã không có biện pháp ngăn chặn các nhóm khủng bố như IS truyền bá, tuyển mộ thành viên mới, cũng như không ngăn chặn kịp thời các tài khoản ủng hộ khủng bố, kích động bạo lực.

Hồi tháng 12-2015, các chính trị gia Mỹ đã đưa ra một dự luật buộc các công ty truyền thông xã hội – bao gồm cả Twitter và Facebook – phải báo cáo tất cả hoạt động khủng bố mà họ phát hiện.

Các quan chức EU cũng kêu gọi đàm phán với các công ty truyền thông xã hội lớn để thảo luận về vấn đề này.

Tường Vy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!