San Francisco (BCN) – Lục Thái Bình (Binh Thai Lục) – nghi can bị truy tố tội sát nhân 5 mạng người trong một gia đình ở San Francisco cách đây 6 năm – vào hôm nay đã bị tuyên 5 bản án chung thân liên tiếp. Điều này có nghĩa, anh ta sẽ vĩnh viễn ở lại trong tù, không được tha bổng.

“Cuối cùng thì anh cũng phải chịu trách nhiệm,” Thẩm phán Toà Thượng thẩm San Francisco Carol Yaggy răn đe người đàn ông 41 tuổi. “Anh không còn có thể khủng bố cộng đồng chúng tôi nữa.”

Thẩm phán Yaggy cho rằng, tên Lục mất hết nhân tính, tàn độc và dã man khi ra tay đâm chém, đánh đập và bóp cổ đến chết 5 nạn nhân gồm, Vincent Lei – 32 tuổi, vợ Yo Yo Chia Huei Chu – 30 tuổi, bố mẹ Hua Shung Lei – 65 tuổi và Wan Yi Xu – 62 tuổi, và chị gái Jessie Ying Xue Lei – 37 tuổi.

Lục Thái Bình bị truy tố 5 tội danh sát nhân, lãnh 5 bản án chung thân liên tiếp. Photo Credit: KTVU

Tất cả 5 nạn nhân là người cùng một gia đình ngụ tại ngôi nhà số 16 đường Howth Street, trong khu Ingleside, gần trường đại học Cộng đồng San Francisco. Thi thể nạn nhân được phát giác vào khoảng 7h45′ sáng hôm sau, ngày 13 tháng 3 năm 2012, khi cô Nicole Lei – em gái nạn nhân Vincent Lei – ghé ngang nhà anh trai để con gái lấy một số đồ dùng học tập. “Nỗi đau, nỗi mất mát vẫn còn đè nặng trong tâm can tôi, và sẽ tồn tại mãi suốt phần đời còn lại,” cô Nicole đọc trước toà.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: