(TNO) Cơ quan phụ trách an toàn thực phẩm của Trung Quốc vừa yêu cầu 3 nhà sản xuất sữa ở tỉnh Thiểm Tây thu hồi sữa bột công thức dành cho trẻ sơ sinh không đạt chuẩn và thúc giục chính quyền địa phương phạt nặng các công ty này nếu họ phạm luật, theo hãng tin Reuters.

sua_agegSản phẩm sữa được bày bán ở một siêu thị tại Trung Quốc – Ảnh: AFP

Sữa bẩn là một vấn đề nhạy cảm ở Trung Quốc sau vụ bê bối sữa nhiễm melamine hồi năm 2008 khiến ít nhất 6 trẻ em thiệt mạng và khoảng 300.000 người nhiễm bệnh.
Trong một tuyên bố đưa ra trên website ngày 23.6, Ủy ban Thực phẩm và Dược phẩm Trung Quốc cho biết hàm lượng nitrate quá mức đã được phát hiện trong 5 lô sản phẩm sữa bột do công ty Shaanxi Guanshan sản xuất và được xét nghiệm hồi đầu năm nay.
Mức selenium cao hơn tiêu chuẩn cho phép đã được tìm thấy ở 2 lô sản phẩm sữa bột do 2 công ty Xi’an Guanshan và Shengtang Industry sản xuất. Tất cả đều được làm từ sữa dê.
Ủy ban trên cho biết bản thân nitrate vô hại nhưng có thể phát độc nếu nó tiếp xúc những loại vi khuẩn đặc biệt, và rằng các nhà quản lý an toàn thực phẩm chưa phê duyệt selenium như một chất dinh dưỡng thích hợp để được sử dụng trong sữa bột dành cho trẻ sơ sinh.
Trong một thông báo đề ngày 19.6 được đăng lên website, công ty Shaanxi Guanshan cho biết họ sẽ thu hồi các sản phẩm vi phạm, ngừng sản xuất và chỉnh sửa các vấn đề nảy sinh.

Trùng Quang

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!